Theo ông Phạm Lâm, trên thị trường hiện nay, có những phân khúc giá cao nhưng có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, xây dựng chất lượng, thanh khoản vẫn rất tốt, thậm chí cháy hàng trong giai đoạn đầu mở bán. Điều này cho thấy, nhu cầu vẫn đa dạng ở các phân khúc khác nhau trên thị trường.

Với BĐS, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, sự kém hấp dẫn của BĐS không nằm ở phân khúc mà nằm ở chất lượng dự án và nhà phát triển BĐS không đủ năng lực. Nếu trước đây, bán BĐS cạnh tranh về giá thì hiện nay là cạnh tranh về thương hiệu, chất lượng xây dựng, dịch vụ. Những CĐT không đủ năng lực phát triển dự án sẽ không nhận được sự quan tâm của thị trường. Ngược lại, những CĐT có uy tín, phát triển các dự án quy mô được kiểm chứng chất lượng, dù giá cao thanh khoản vẫn khá tốt.

“Người mua BĐS hiện nay quan tâm đến hiệu quả đầu tư. Mà hiệu quả đến từ chất lượng sản phẩm, từ CĐT uy tín, dịch vụ cộng thêm tốt. Từ đó mới gia tăng giá trị đầu tư cho họ. Câu chuyện hiện nay của thị trường BĐS là phát triển bền vững, là giá trị mang lại cho người mua được kiểm chứng bằng những dự án đã làm”, ông Phạm Lâm khẳng định.

Bất động sản không còn cạnh tranh về giá? - Ảnh 1.

Previous post Sự thực việc mua nhà, mua xe bằng ứng dụng hoàn tiền đa cấp
Next post 2 loại thịt có thể kích thích đường huyết tăng cao quá mức, khuyến cáo nên ăn 4 loại thịt để lượng đường trong máu được kiểm soát tốt nhất