Thực tế cho thấy, nhiều BĐS đã ở một thời gian thường bị “mất giá”, bán dưới giá mua vào, thậm chí bán mãi không được. Ngược lại, có những BĐS ở càng lâu, bán càng được giá. Theo các chuyên gia, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn BĐS ngay ở thời điểm đầu.

Ngay khi chọn BĐS, với nhà đầu tư BĐS, một nguyên tắc “bất di bất dịch” mà đa số chuyên gia trong ngành đều dành lời khuyên cho NĐT là kiểm tra các thông tin về dự án. Các dự án trước đây của chủ đầu tư chất lượng ra sao, được đánh giá trên bình diện chung thế nào cũng như dự án mà mình muốn đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định hay chưa…là những thông tin cơ bản cần biết. Nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ trong hợp đồng để nắm chắc về quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Cùng với đó, NĐT cần lưu ý đến nguyên tắc sinh lời trong BĐS là chỗ nào có người thì giá đất mới lên; hiểu rõ nhất về phân khúc muốn đầu tư. “Cứ khu vực nào mình rành nhất, phân khúc BĐS nào NĐT rành nhất thì mới nên đầu tư. Pháp lý là yếu tố luôn được xem xét kỹ lưỡng nhất trong việc mua bán BĐS”, một chuyên gia trong ngành từng nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, vào thị trường BĐS lúc này NĐT cần nắm rõ các thông tin liên quan đến dự án mà nhà đầu tư muốn mua là đặc biệt trọng yếu. Uy tín của chủ đầu tư, nhất là về chất lượng công trình cũng như việc đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí cần được xem xét kỹ càng hơn trong giai đoạn dịch Covid- 19 này – vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng trì hoãn tiến độ. Nhà đầu tư tất nhiên cũng cần hết sức chú ý đến giấy tờ pháp lý của dự án hay các yếu tố về vị trí tọa lạc, cơ sở hạ tầng hay giá cả.

Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá? - Ảnh 1.

Previous post Tất tần tật về Mũi Hảo Vọng – lựa chọn duy nhất tránh kênh đào Suez: Nguồn cảm hứng cho phim ‘Cướp biển vùng Caribbean’, từng được xem là ‘quán trọ đại dương’
Next post Thép Nam Kim (NKG) triển khai phát hành 36 triệu cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng