Động thái Việt Nam mở lại đường bay quốc tế không chỉ mở ra nhiều cơ hội phục hồi hậu suy thoái cho doanh nghiệp hàng không, du lịch mà cả giới đầu tư BĐS cũng có thể hy vọng vào một tương lai tăng trưởng mạnh mẽ trở lại,việc khai thác đều đặn các chuyến bay quốc tế cả chiều đi và về tạo điều kiện cho các nhóm chuyên gia, du khách quốc tế tự tin trở lại Việt Nam.

Mặt khác, tỷ lệ phủ vaccine cũng góp phần đảm bảo yếu tố an toàn cho cư dân quốc tế khi đến sống và làm việc dài hạn tại Việt Nam. Ngoài điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, yếu tố môi trường, sức khỏe cũng ngày càng được chú trọng khi lựa chọn nơi sinh sống, kinh doanh, đầu tư.

Thêm vào đó, dòng vốn FDI hai năm gần đây liên tục tăng mạnh cũng là một trong những lực đẩy khiến thị trường BĐS biến động. Theo batdongsan, tính đến 20/1, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 2,1 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành kinh doanh BĐS đứng thứ hai với hơn 472 triệu USD, chiếm gần 22,5% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Theo phân tích của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), kịch bản tích cực cho thị trường BĐS giai đoạn 2022-2025 là bước vào chu kỳ phát triển mới nhờ các yếu tố thuận lợi kể trên. Thêm vào đó, làn sóng du khách quốc tế cùng giới expat quay lại dải đất hình chữ S là dấu hiệu của việc gia tăng nhu cầu thuê, mua căn hộ dịch vụ.

Mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn trước đó đã là lựa chọn phổ biến của nhóm khách này. Với diện tích khoảng 30-50 m2, khách thuê có thể vừa dùng để ở, vừa làm văn phòng.

Tương tự với nhóm khách đầu tư lâu dài, nhu cầu nhà ở tăng trở lại là dấu hiệu tích cực cho thấy phân khúc căn hộ kinh doanh đang trên đà hồi sinh sau hai năm đại dịch. Nhóm du khách quốc tế và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam kinh doanh, nghỉ dưỡng dài hạn là nhóm khách hàng chủ chốt, chuộng dịch vụ cao cấp, các căn hộ kinh doanh đầy đủ tiện nghi. Đây sẽ là động lực chính giúp nhà đầu tư sớm thu về lợi nhuận.

Vị chuyên gia BĐS khẳng định hiện tại là thời điểm vàng cân nhắc đầu tư căn hộ kinh doanh (officetel) nếu có ý định. Một khi các hoạt động xúc tiến thương mại – du lịch hồi phục hoàn toàn, dòng khách quốc tế trở lại ồ ạt sẽ đưa giá phân khúc này trở lại đà tăng trưởng.

Dựa vào các yếu tố lợi thế kể trên, cả Collier Việt Nam và Savills Việt Nam đều đưa ra dự báo thị trường căn hộ kinh doanh cho thuê có thể kỳ vọng cải thiện từng bước trong năm 2022.

Đơn cử như chuỗi căn hộ kinh doanh thuộc dự án The Peak Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát có mức giá khá “mềm”, vào khoảng phân nửa những sản phẩm cùng phân khúc nhưng vẫn sở hữu đầy đủ những lợi thế đắt giá.

Lợi thế đầu tư căn hộ kinh doanh officetel - Ảnh 1.

Previous post HAGL: Thị giá tăng 38% sau 9 phiên, lãnh đạo tiếp tục đăng ký bán gần hết lượng cổ phần còn nắm giữ trước thềm từ nhiệm
Next post Muốn đầu tư thêm vào mảng dược liệu, HSL dự kiến chào bán 15 triệu cổ phiếu riêng lẻ huy động vốn