Chia sẻ tại toạ đàm mới đây, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, Sự khan hiếm nguồn cung BĐS trên thị trường sẽ tác động mạnh đến sự hồi phục của thị trường sau dịch Covid-19 do nhu cầu của người mua vẫn rất lớn. Sụ phục hồi của thị trường sẽ diễn biến khác nhau ở từng phân khúc, có những phân khúc sẽ phục hồi ở mức cũ nhưng cũng có những phân khúc sẽ tăng trưởng cao hơn.

“Có một điều tôi tin chắc rằng, số lượng người quan tâm đến thị trường bất động sản rất là nhiều. Đối với, nhà đầu tư chuyên nghiệp tháng nào họ cũng phải đi thăm quan dự án, họ đi khắp nơi từ các thị trường tỉnh đến những vùng đất ven biển. Sau 2 năm cầm chân, tôi cho rằng họ rất nóng lòng tham gia thị trường”, bà Dung nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, thị trường BD9S đang đón nhận nhiều dòng vốn, từ vốn ngoại, dòng kiều hối cho đến vốn FDI dịch chuyển mạnh vào thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Bên cạnh đó, không thiếu nguồn tiền nhàn rỗi từ trong dân chuyển hướng từ ngân hàng và chứng khoán sang nhà đất. Người mua có nhu cầu đầu tư BĐS vẫn rất mạnh, rất khỏe. 

Đồng thời lực cầu từ các ngành nghề khác kinh doanh kém hiệu quả đang chuyển vốn sang bất động sản với hy vọng tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lợi, thu về lợi nhuận cao từ khai thác kinh doanh, từ việc tăng giá trị của bản thân bất động sản. Chính vì vậy, vị chuyên gia này nhận định, lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý 4 dòng tiền sẽ dồn về các vùng trũng như đất nền, khu đô thị phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển tốt.

Nhà đầu tư nóng lòng đầu tư, thị trường BĐS có sôi động trở lại? - Ảnh 1.

Previous post UIC ra mắt sản phẩm bảo hiểm trợ cấp nằm viện và tai nạn trên Zalopay
Next post ĐHĐCĐ bất thường Bảo hiểm AAA: Bamboo Capital trở thành cổ đông lớn nhất, đặt mục tiêu niêm yết trong 3 năm tới