Ngày 23/12/2021, CTCP Bảo hiểm AAA (Bảo hiểm AAA) đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường (ĐHĐCĐ), mục đích chính nhằm ghi nhận 2 cổ đông lớn thay thế Tập đoàn Bảo hiểm Úc (IAG) là Bamboo Capital (BCG) và BCG Financial (BCG Financial).

Hiện, BCG đang nắm giữ 79,7 triệu cổ phần AAA, tương đương sở hữu 71% vốn điều lệ, còn BCG Financial đang giữ 10,8 triệu cổ phần, tương đương sở hữu 9,64% vốn điều lệ.

Theo đó, Đại hội lần này Bảo hiểm AAA đã thông qua đơn từ nhiệm và miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đối với Ông Ian Samuel Lydall, Bà Joann McLeod Lewis và Ông Daniel Francis Coman. Số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 được điều chỉnh từ 5 lên 6 thành viên. Theo kết quả bầu HĐQT mới, ông Nguyễn Đình Ngôn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT; bà Lê Thị Mai Loan, ông Trần Việt Hưng và ông Stephen Charles Beatty cùng giữ chức vụ Thành viên HĐQT.

Bảo hiểm AAA cũng thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, ĐHĐCĐ đã bầu ông Đinh Hoài Châu giữ chức vụ Trưởng ban Kiểm soát, ông Nguyễn Trung Quân và bà Đỗ Lệ Trinh là Thành viên Ban Kiểm soát.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Đình Ngôn, tân Chủ tịch HĐQT AAA cho biết: “Trở thành thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital là một bước ngoặt quan trọng với Bảo hiểm AAA, chúng tôi sẽ tận dụng thế mạnh của hệ sinh thái BCG và các đối tác để gia tăng doanh số, mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xây dựng cho các dự án, Bancassurance (phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng).

Bảo hiểm nhân thọ cũng là mảng phát triển đầy tiềm năng mà AAA hướng đến trong tương lai.  Chúng tôi cũng sẽ tập trung đầu tư công nghệ, số hóa hoạt động bảo hiểm, mục tiêu là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu áp dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm”.

Chia sẻ thêm về định hướng, chiến lược phát triển của AAA, ông Nguyễn Đình Ngôn cho biết mục tiêu trong năm 2022 của AAA là tiến hành tăng vốn để xóa lỗ lũy kế và tăng cường sức mạnh tài chính. HĐQT mới cũng đặt mục tiêu trong vòng 3 năm tới sẽ đưa AAA trở thành một trong những công ty Bảo hiểm hàng đầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Được thành lập năm 2005, AAA là một trong các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong tại Việt Nam. Kể từ năm 2013, AAA là công ty thành viên của Tập đoàn bảo hiểm Úc (IAG). Sau 16 năm hình thành và phát triển, AAA đang có 51 chi nhánh và 100 phòng giao dịch trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 3/12/2021, sau khi Bộ Tài chính phê duyệt giao dịch chuyển nhượng cổ phần, BCG và BCG Financial trở thành 2 cổ đông lớn nhất tại AAA. Đây là một trong những thương vụ M&A gây chú ý nhất trên thị trường Việt Nam 2021. Thông qua thương vụ này, Tập đoàn BCG chính thức tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam. Mảng dịch vụ tài chính – bảo hiểm là mảng kinh doanh chiến lược thứ 5 và được kỳ vọng là bệ đỡ tài chính cho 4 mảng kinh doanh quen thuộc của BCG gồm năng lượng tái tạo, phát triển hạ tầng – xây dựng, bất động sản, sản xuất – thương mại.

Previous post Nhà đầu tư nóng lòng đầu tư, thị trường BĐS có sôi động trở lại?
Next post Khi người Mỹ biểu tình vì lạm phát