Cuối năm 2021, bảng xếp hạng Nation Brands Index đã xếp Canada vào nhóm quốc gia dẫn đầu về chỉ số nhập cư trên thế giới. Chính nhờ vào những chính sách cởi mở về nhập cư, đặc biệt là theo diện đầu tư, mà Canada đang trở thành điểm đến lý tưởng cho doanh nhân Việt.

Cơ hội và những rào cản cho doanh nhân Việt

Canada sở hữu nhiều ưu thế như môi trường đầu tư đa dạng và cởi mở, các nhà đầu tư khi muốn mở doanh nghiệp tại đây cũng không tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Đây được xem là điểm thu hút nhiều doanh nhân khởi nghiệp muốn đến sinh sống và kinh doanh tại Canada. Với sự mở cửa của các chương trình đầu tư tỉnh bang, cơ hội này đang rộng mở cho các doanh nhân Việt hơn lúc nào hết.

Tuy nhiên, cũng giống như bao con đường định cư các nước khác, nhập cư Canada cũng có những khó khăn và rào cản nhất định, mà các doanh nhân Việt cần phải vượt qua nếu muốn tạo dựng doanh nghiệp bền vững tại đây.

Cơ hội đầu tư để phát triển to lớn đồng nghĩa với các rào cản, khó khăn cũng mở ra nhiều hơn bao giờ hết. Trên thực tế, các doanh nhân Việt sẽ phải vượt ra những cản trở về mặt ngôn ngữ, văn hoá kinh doanh và môi trường sống tại Canada.

Điều đầu tiên họ phải đối mặt, chính là cản trở về ngôn ngữ. Trước khi bước sang Canada, bạn phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt, để có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ. Canada không chỉ sử dụng Tiếng Anh, một ngôn ngữ chính thức khác là tiếng Pháp cũng thường xuyên được áp dụng, đặc biệt là tại vùng Quebec. Với những người Việt có đủ điều kiện ngoại ngữ để nhập cư, quá trình tìm hiểu văn hoá giao tiếp với người bản xứ và hội nhập với cuộc sống sở tại cũng khiến họ tốn nhiều thời gian.

Sự khác biệt trong văn hoá kinh doanh

Thực tế, nhà đầu tư Việt sẽ cần phải chấp nhận một thực tế là văn hoá kinh doanh tại Canada có thể khác rất nhiều so với tại Việt Nam. Có rất nhiều rào cản mới về cả xu hướng đầu tư, kinh doanh tại Canada so với ở Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nhân Việt cũng cần trang bị cho mình một lượng lớn kiến thức về các thủ tục và giấy phép đăng ký kinh doanh tại Canada. Nhà đầu tư cũng bị yêu cầu phải có trình độ nhất định trong những ngành mình đầu tư tại Canada. Với những yêu cầu như vậy, thật khó để một cá nhân đầu tư có thể tự mình xử lý các vấn đề liên quan tới hồ sơ, giấy tờ đăng ký chương trình. Chính vì vậy mà những đơn vị như tư vấn đầu tư định cư như Campbell Immigration sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư Canada một cách thuận lợi.

Trong những năm trở lại đây, Campbell Immigration đã đón đầu xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Canada của các doanh nhân Việt. Hiểu được nỗi trăn trở, khó khăn của các doanh nhân Việt khi muốn tìm hiểu hay cập nhật những chính sách mới nhất về nhập cư, Campbell Immigration đã tập hợp những thông tin có ích để tư vấn chính xác nhất cho doanh nhân Việt.

Định cư đầu tư Canada: Chìa khoá nào để vượt thách thức và đón đầu cơ hội? - Ảnh 1.

Previous post Sai lầm nghiêm trọng của doanh nghiệp bất động sản khi khai thác data khách hàng
Next post Thành phố thông minh – “Sức bật” mới của địa phương trong kỷ nguyên số