Khoảng 6 tháng trước khi qua đời trong một vụ tai nạn mô tô, nha sĩ của tôi đã đưa ra một lời khuyên khiến tôi nhớ mãi.

Tôi chơi khá thân với vị nha sĩ này, bởi lần nào đi khám tôi cũng tới chỗ ông. Thời gian chúng tôi ngồi trò chuyện còn nhiều hơn thời gian kiểm tra răng.

Vài năm gần đây, chúng tôi bàn khá nhiều về đầu tư và của cải. Không chỉ là một nha sĩ giỏi, ông còn là một tay chơi cừ khôi trên thị trường chứng khoán.

Vị nha sĩ này bắt đầu tập tành đầu tư ở tuổi 30 và đã kiếm được kha khá lợi nhuận trong một thời gian dài. Ông mới chỉ 57 tuổi khi qua đời. Dù vậy, ông vẫn kịp để lại cho tôi lời khuyên vô cùng sâu sắc.

“Đừng quá lo lắng về chuyện tiết kiệm thật nhiều tiền ở tuổi cậu. Tôi biết cậu muốn tự chủ tài chính. Tuy nhiên, cậu còn cả cuộc đời trước mặt. Thời điểm kiếm tiền tốt nhất là khoảng 40-50 tuổi. Tại sao phải cố quá từ bây giờ?”, ông nói.

“Về sau kiếm được càng nhiều, cậu sẽ càng tiết kiệm và đầu tư được nhiều hơn. Bắt đầu và học hỏi từ bây giờ là tốt, nhưng cậu không cần phải tiết kiệm toàn bộ số tiền mình kiếm được. Hãy cứ tận hưởng cuộc sống đi.”

Tiết kiệm là tốt, nhưng nhiều quá thì nên biết điểm dừng: 30 tuổi hẵng cứ bình tĩnh làm 1 việc này, đến 50 tuổi kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Next post 7 thói quen của các nhà đầu tư có hiệu quả cao