Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính mà nhiều người đến nay vẫn xem nhẹ. Nếu để lâu không kiểm soát được, người bệnh tiểu đường có thể đối mặt với nhiều tổn thương về thần kinh, tim mạch, thận, mắt…

Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật) cho hay: Khi bị bệnh tiểu đường, có một triệu chứng rõ ràng nhất đó là thèm ăn nhiều hơn nhưng cân nặng lại giảm đi.

Theo bác sĩ, ngày nay có không ít người trẻ mắc bệnh tiểu đường do thói quen ăn, ngủ thất thường. Do đó, ngay từ khi còn trẻ mọi người nên chủ động thay đổi các thói quen sống của mình lành mạnh hơn, đặc biệt là nên kiểm soát lượng thịt mà mình tiêu thụ.

Dù bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại thịt nhưng cần kiểm soát xem loại thịt đó có giàu chất béo không, cách chế biến và phương pháp nấu nướng như thế nào…

Bác sĩ Li Aiguo đã liệt kê ra 2 loại thịt mà người tiểu đường không nên ăn, đồng thời khuyến cáo 4 loại thịt giúp kiểm soát đường huyết nhanh.

2 loại thịt có thể khiến đường huyết tăng cao

1. Các loại thịt có hàm lượng chất béo cao

Tốt nhất người bệnh tiểu đường không nên ăn các loại thịt có hàm lượng chất béo cao như thịt mỡ, lòng lợn, thịt ba chỉ bò, óc lợn, da lợn, da gà, da vịt, gan lợn… các loại thịt này có mức năng lượng cao, chất béo bão hòa cao, hàm lượng cholesterol cao nhưng giá trị dinh dưỡng thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến lipid máu và đường huyết, ngay cả người khỏe mạnh cũng không nên ăn nhiều.

2 loại thịt có thể kích thích đường huyết tăng cao quá mức, khuyến cáo nên ăn 4 loại thịt để lượng đường trong máu được kiểm soát tốt nhất - Ảnh 1.

Previous post Bất động sản không còn cạnh tranh về giá?
Next post Pharmacity và kế hoạch tham vọng: Cán mốc doanh thu 3 tỷ đô năm 2025