Chữ viết nói chung và chữ ký nói riêng cũng giống như vân tay: Không có hai người nào lại viết hay kí giống y hệt nhau. Các nhà phân tích chữ viết tay khẳng định rằng chúng ta có thể hiểu về tính cách, phong cách làm việc hay thậm chí là trạng thái tâm lý của một người chỉ bằng việc xem chữ viết hay chữ ký của họ.

Kathi McKnight và Elaine Charal là hai trong số những nhà phân tích chữ viết tay khá nổi tiếng. Cách đây vài năm, họ đã phân tích chữ ký của một số tỷ phú hàng đầu thế giới, trong đó có nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft – Bill Gates.

Dưới đây là nhận xét của họ về chữ ký của người đàn ông giàu thứ 4 thế giới:

McKnight: “Dấu gạch ngang ở chữ ‘t’ trong chữ ký của ông ấy được viết rất gọn ghẽ và dứt khoát. Điều này chứng tỏ ông ấy là người rất kiên quyết. Tuy nhiên, phần hở ở chữ ‘t’ bộc lộ sự nhạy cảm với lời chỉ trích. Vì vậy, khi giao tiếp với ông ấy, đối phương nên lựa chọn lời nói phù hợp để tránh bị nghĩ rằng mình có ý xúc phạm.

Hai chữ ‘l’ ở tên tiết lộ rằng ông ấy không phải là người mơ mộng. Mọi thứ đều được ông ấy quan sát với con mắt vô cùng thực tế”.

Một thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết là Bill Gates có tới hai chữ ký. Dưới đây là nhận xét của hai nhà phân tích về chữ ký thứ hai của vị tỷ phú:

McKnight: “Bất kỳ chữ ký nào bao gồm đầy đủ tên chính thức, tên đệm, họ và cả ‘III’ như trong chữ ký này đều cho thấy người viết ra rất tuân thủ các chuẩn mực chung. Chữ ‘s’ cho thấy ông ấy rất tự hào về bản thân và có sức mạnh tập trung vô cùng lớn”.

Trong khi đó, Charal nhận xét: “Cả hai chữ ký của Bill Gates đều khá dễ đọc và nhận biết. Điều này đồng nghĩa với việc ông ấy là người chân thật, thẳng thắn. Đồng thời, chúng cho thấy ông ấy thường đặt mục tiêu và  kì vọng cao. Cả hai đều trông chắc chắn, ám chỉ ông ấy khá kiên định. Ngoài ra, nhiều chữ khá tròn trịa và đầy đặn, cho thấy ông ấy là người làm việc chăm chỉ cũng như luôn tìm cách để đạt được mục tiêu của mình.

Đặc biệt hơn, nếu xét về phong thủy, chữ ký có nhiều kí tự tròn trịa như của ông chủ Microsoft có ý nghĩa giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và bình an. Hơn nữa, Bill Gates sinh năm 1955 – mệnh Kim nên theo phong thủy, chữ ký có dạng này sẽ rất hợp mệnh. Chữ ký gấp khúc hay nhiều nét gãy vốn được cho là đại kị với người mệnh Kim.

Chữ ký chứa cả bầu trời phong thủy của Bill Gates: Nhìn xong bạn mới biết tại sao mình mãi nghèo! - Ảnh 1.

Previous post “Kinh doanh không gián đoạn” vaccine giúp doanh nghiệp miễn nhiễm với Covid-19
Next post Câu chuyện đằng sau những đứa trẻ Do Thái tự chủ tài chính và bài học dạy con cho các phụ huynh Việt: Chỉ tri thức mới đem tới nguồn của cải vô tận