Mặc dù lãi suất huy động liên tục duy trì ở mặt bằng thấp từ đầu năm đến nay, gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn hàng đầu với nhiều người dân. Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản biến động khó lường, gửi tiền tiết kiệm vẫn có sức hấp dẫn riêng vì tính an toàn gần như tuyệt đối.

Hiện lãi suất huy động trên thị trường cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các nhóm ngân hàng. Ở một số kỳ hạn, ngân hàng có lãi suất cao nhất và thấp nhất có thể niêm yết chênh nhau tới 2,5%/năm.

Nhiều khách hàng hiện nay bị hấp dẫn bởi thông báo mức lãi suất cao nhất của ngân hàng. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ mới vỡ lẽ đó chỉ là mức lãi suất áp dụng cho khoản tiền hàng tỷ đồng, trong khi lãi suất thực tế áp dụng cho các khoản tiền nhỏ lại thấp hơn rất nhiều. Lý do là nhiều ngân hàng hiện nay niêm yết lãi suất tiết kiệm dựa theo số tiền gửi, giá trị càng lớn thì lãi suất càng cao. Hiện mốc 1 tỷ đồng là một trong những mốc chính được các ngân hàng xác định để phân chia các mức lãi suất.

Lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng

GPBank và VietBank là 2 ngân hàng có lãi suất huy động kỳ hạn 3 tháng cao nhất hiện nay, tối đa 4%/năm. Tiếp theo một số ngân hàng có lãi suất từ 3,7-4%/năm có thể kể đến SHB, VPBank, NCB, OCB, SCB,…

Techcombank và Vietcombank là 2 ngân hàng có lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn này, chỉ 3,1 – 3,2%/năm.

Trong khi đó, VietinBank, BIDV, Agribank và MB cùng niêm yết mức 3,4%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng. Mức lãi suất này cao hơn so với các ngân hàng tư nhân như HDBank, ACB (3,3%/năm).

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Previous post Hơn 1.600 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 nối Hậu Giang với Sóc Trăng
Next post Giải mã nguyên nhân vì sao bong bóng đang xuất hiện ở mọi ngóc ngách của thị trường tài chính