Sự tăng trưởng “thần tốc”

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, trong 9 tháng đầu năm 2021, thanh toán qua Internet tăng 51,2% về số lượng và 29,1% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, thanh toán qua di động tăng hơn 76% về số lượng và 88% về giá trị. 

Điều này cho thấy, sau nhiều năm “thống trị”, phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD) đã “nhường ngôi” cho phương thức thanh toán trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đến nay, người dân đã không chỉ đơn thuần dùng ứng dụng Mobile Banking hay ví điện tử để chuyển tiền, xem số dư trong tài khoản mà cho hầu hết nhu cầu mua sắm hàng ngày.

Nhiều sàn thương mại điện tử và ví điện tử ghi nhận rất rõ xu hướng này. Theo số liệu được Google, Temasek và Bain & Co. đề cập trong báo cáo mới công bố, có đến 99% nhà bán hàng kỹ thuật số hiện chấp nhận hình thức thanh toán trực tuyến. Đơn cử, hợp tác của Tiki và ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab mang lại kết quả rất khả quan chỉ trong thời gian ngắn.

​​Trong chiến dịch 11/11 vừa qua, giá trị các đơn hàng trên Tiki thanh toán bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đã đạt ngưỡng cao nhất từ trước tới nay. Số lượng đơn hàng trên Tiki được thanh toán bằng ví điện tử này đã tăng gấp 14 lần so với ngày thường, thậm chí tăng 50% so với chiến dịch ngày 10/10 trước đó. Ngoài các chiến dịch trên, Tiki còn có các ưu đãi theo ngành hàng như đồ điện tử, thời trang, mẹ và bé… Điển hình như các sản phẩm iPhone 13 khi có tích hợp khuyến mãi của ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đều bán chạy. Ngoài ra, những chương trình như “Giảm 300.000 cho đơn hàng 3.000.000” hay “Giảm 49.000 cho đơn hàng 299.000” đều là những chương trình hấp dẫn được người dùng sử dụng rất nhiều trong tháng 11. 

Hơn 10 triệu người ủng hộ ví điện tử vì nhiều tiện ích hiện đại

Ông Nguyễn Thành Long – Giám đốc Marketing Tiki cho biết người dùng trên Tiki ngày càng an tâm khi mua các sản phẩm có giá trị bình quân cao và chọn thanh toán qua ví điện tử Moca. “Moca trên ứng dụng Grab đang càng ngày càng trở thành một phương thức thanh toán tiện lợi được ưa chuộng với hơn 10 triệu khách hàng của Tiki”, ông Long đánh giá.

Thanh toán trực tuyến qua ví điện tử và sự tăng trưởng “thần tốc” - Ảnh 1.

Previous post ‘Giấc mộng Trung Hoa’ sớm nở tối tàn của Elon Musk
Next post Hơn 93 triệu cổ phiếu của công ty BĐS liên quan Tân Hoàng Minh sẽ chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 5.700 đồng