China Evergrande, công ty mắc nợ nhiều nhất thế giới, với khoảng 19 tỷ USD nghĩa vụ nợ đang được định giá ở mức thấp. Nhà phát triển bất động sản đang gây ra làn sóng chấn động trên khắp các thị trường toàn cầu. Đang có nhiều đồn đoán về việc Bắc Kinh liệu có can thiệp để ngăn chặn sự sụp đổ của công ty này hay không. 

Mặt khác, trên thị trường tín dụng đang thiếu đi lợi suất hấp dẫn, điều đó đã thu hút sự chú ý của các quỹ đầu tư Mỹ tìm kiếm các thương vụ đặt cược mới. 

Các quỹ bao gồm Saba Capital Management của Boaz Weistein và Redwood Capital Management của Ruben Kliksberg bắt đầu xây dựng các vị thế với trái phiếu của Evergrande. Trong khi các ngân hàng châu Âu đảm bảo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ tránh xa các nhà phát triển bất động sản gặp vấn đề. Các nhà đầu tư tín dụng tên tuổi khác đã đầu tư vào Evergrande trước khi điều tồi tệ xảy đến, một số lựa chọn giữ lại các vị thế lớn của họ. 

Dưới đây là danh sách một số nhà đầu tư đáng chú ý nhất được biết đến là đã tham gia vào khoản nợ của Evergrande, dựa trên dữ liệu của Bloomberg. Tuy nhiên, danh sách này không phản ánh một bức tranh toàn diện theo thời gian thực về các chủ nợ. 

Các quỹ đầu tư lừng danh nào đang là chủ nợ của Evergrande? - Ảnh 1.

Previous post Tỷ phú giàu nhất châu Á trở thành người giàu thứ 4 thế giới
Next post Phó tổng giám đốc trẻ tuổi nhất của Vinaphone từ chức để khởi nghiệp hé lộ hành trình cuộc đời: Dấn thân và chinh phục, không gì là không thể!