Tờ Sixth Tone đưa tin cách đây vài ngày, gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Vanke cho biết danh hiệu nhân viên xuất sắc nhất năm 2021 của họ… không phải là con người.

Thay vào đó, công ty đã vinh danh “nhân viên” thu nợ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Cui Xiaopan là nhân viên xuất sắc nhất năm 2021. Cui được xây dựng với hình ảnh một cô gái trẻ và được phát triển bởi một nhóm nội bộ của Vanke bằng cách sử dụng các bộ công cụ của Xiaoice – hệ thống trí tuệ nhân tạo thuộc sở hữu của Microsoft. Cui gia nhập vào bộ phận kế toán của Vanke từ tháng 2 năm ngoái.

Yu Liang, chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 20/12/2021: “Dưới sự hỗ trợ của các thuật toán có hệ thống, Cui đã nhanh chóng học được các phương pháp của con người để phát hiện ra các vấn đề trong quy trình và dữ liệu công việc. Nhân viên này đã thể hiện kỹ năng và hiệu suất gấp hàng trăm nghìn lần con người. Tỷ lệ thu thập các khoản thanh toán quá hạn thành công của Cui lên tới 91,44%. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định trao danh hiệu ‘Nhân viên xuất sắc nhất năm 2021’ cho Cui”.

Đòi nợ thành công tới 91%, nhân viên ảo giật giải xuất sắc nhất năm của một tập đoàn bất động sản - Ảnh 1.

Previous post 4 ngân hàng được Kho bạc Nhà nước gửi một phần tiền từ Quỹ vaccine
Next post YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận