Mùa thu năm 1966, làn sóng người biểu tình xuất hiện trên khắp các con phố ở Mỹ. Họ đã thu hút được sự chú ý từ chính trường, lãnh đạo các tập đoàn lớn và những nhà báo săn tin hàng đầu. Những người biểu tình muốn phản đối tình trạng tăng giá hàng hóa. Phần lớn trong số họ là phụ nữ, trẻ em thuộc tầng lớp trung lưu. Quá chán ngán với tình trạng giá các mặt hàng thiết yếu leo thang, họ tập trung bên ngoài các siêu thị, với những băng rôn đòi hỏi chính quyền sớm có biện pháp bình ổn tình hình. Một số biểu ngữ thậm chí còn được viết bằng son môi.

Phong trào biểu tình bắt nguồn từ thành phố Denver, bang Colorado, sau đó lan rộng ra nhiều địa phương khác. Tạp chí Time miêu tả làn sóng tẩy chay siêu thị này lan nhanh như “bơ chảy trên vỉ nướng”. Trợ lý đặc biệt phụ trách lĩnh vực tiêu dùng của Lyndon Johnson, tổng thống Mỹ khi đó, là người thúc đẩy phong trào biểu tình này.

Khi người Mỹ biểu tình vì lạm phát - Ảnh 1.

Previous post ĐHĐCĐ bất thường Bảo hiểm AAA: Bamboo Capital trở thành cổ đông lớn nhất, đặt mục tiêu niêm yết trong 3 năm tới
Next post Em trai bầu Thụy đã mua xong 1 triệu cổ phiếu LPB