Theo Elon Musk, PayPal đã chi khoảng 60-70 triệu USD cho các ưu đãi giới thiệu, một con số khổng lồ đối với startup mới thành lập. Nhưng đổi lại, tính đến đầu năm 2021, thương hiệu này đã có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 265 tỷ USD.

Chương trình “đổ tiền mua người dùng” của Paypal chính là động lực đằng sau tốc độ phát triển. Vào thời kỳ đó, Paypal tăng trưởng “phi mã” từ 7 đến 10% mỗi ngày, đạt được 100 triệu người dùng trong thời gian rất ngắn.

Theo David O Sacks, COO ban đầu của PayPal, thương hiệu này từng “trả tiền” theo nghĩa đen để người dùng mời bạn bè của họ:

“Ban đầu, người dùng chỉ cần đăng ký, xác nhận địa chỉ email và thêm thẻ tín dụng. Tiền ngay lập tức được thêm vào tài khoản của họ. Với số tiền này, người dùng có thể gửi nó cho người khác hoặc rút ra.

Vì vậy, đó là một chi phí thực sự cho PayPal. Chúng tôi phải chi hàng chục triệu USD tiền thưởng đăng ký và giới thiệu trong năm đầu tiên. (Đổi lại PayPal có được 1 triệu người dùng vào tháng 3 năm 2000 và 5 triệu vào mùa hè năm 2000).

 “Liều ăn nhiều” như PayPal: Biếu không 20 USD cho khách hàng mới hoặc mỗi lần giới thiệu, bùng nổ nhanh chóng thành thế lực “tỷ đô”  - Ảnh 1.

Previous post Hơn 93 triệu cổ phiếu của công ty BĐS liên quan Tân Hoàng Minh sẽ chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 5.700 đồng
Next post Đỗ Bảo Long chàng trai kinh doanh đa lĩnh vực tài ba và sáng tạo