Theo CNBC, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiền tại Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư Bitcoin cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản.

Ngân hàng đầu tư này quản lý khối tài sản 4 tỷ USD. Hôm 17/3, Morgan Stanley cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang cho phép khách hàng sử dụng 3 quỹ sở hữu Bitcoin. Ngân hàng cho biết, động thái này là một bước quan trọng để chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản. Đà tăng bùng nổ của Bitcoin trong thời gian vừa qua đã đặt ra thách thức đối với Phố Wall về việc cân nhắc đầu tư vào loại tài sản mới này.

Tuy nhiên, ít nhất là ở hiện tại, Morgan Stanley chỉ cho phép các khách hàng thuộc giới giàu có tiếp cận với loại tài sản dễ gặp biến động này. Họ cho rằng Bitcoin phù hợp với những người có khả năng chấp nhận rủi ro cao, đó là những người có khối tài sản ít nhất là 2 triệu USD đang giao cho họ quản lý.

Các công ty đầu tư cần ít nhất 5 triệu USD tại ngân hàng để đủ điều kiện thực hiện khoản đầu tư mới. Ngoài ra, tài khoản đầu tư phải được tạo trong ít nhất 6 tháng. Ngay cả đối với nhà đầu tư Mỹ được công nhận có tài khoản môi giới và đủ điều kiện về tài sản, Morgan Stanley vẫn đặt ra giới hạn đầu tư Bitcoin ở mức 2,5% tổng giá trị tài sản.

2 trong số các quỹ được Morgan Stanley cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến từ công ty tiền số Galaxy Digital, trong khi quỹ thứ 3 là sự hợp tác của công ty quản lý tài sản FS Investments và công ty Bitcoin NYDIG. Quỹ Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund có khoản đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, trong khi Galaxy Institutional Bitcoin Fund LP đặt mức tối thiểu là 5 triệu USD.

Nguồn tin thân cận tiết lộ với CNBC, khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng tới, sau khi các cố vấn tài chính của Morgan Stanley hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới. Hiện tại, trong khi đó, bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of America không cho phép cố vấn cung cấp dịch vụ trực tiếp đầu tư Bitcoin.

Previous post Hàng chục nghìn kỹ sư Trung Quốc mất việc tại Thung lũng Silicon
Next post Đầu tư bất động sản 2021: đổ tiền vào phân khúc nào để an toàn?