Việc hàng loạt tàu hàng chuyển hướng quá mũi Hảo Vọng (The Cape of Good Hope) của Châu Phi nhằm tránh tắc đường tại kênh đào Suez đang khiến nhiều người chú ý lại tuyến đường biển từng sôi động nhất thế giới này.

Có lẽ ít người biết rằng tuyến đường biển qua mũi Hảo Vọng từng là khu vực hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới trước khi kênh đào Suez được thành lập. Do là tuyến đường biển duy nhất nối Châu Á với Châu Âu thời đó nên đây được coi là thiên đường của hải tặc và là nguồn cảm hứng lớn lao cho các bộ phim như “Cướp biển vùng Caribbean”.

Truyền thuyết và sự nhầm lẫn

Năm 1692, chiếc tàu Hà Lan do Van Der Decken làm thuyền trưởng bị đắm và biến mất ở mũi Hảo Vọng không chút dấu vết. Từ đó về sau cứ mỗi lần giông bão nổi lên thì người ta đồn đại về một con tàu ma. Truyền thuyết cho rằng con thuyền bị một lời nguyền rủa phải lưu lạc trôi dạt giữa biển khơi mà không thể cập bến.

Tất tần tật về Mũi Hảo Vọng - lựa chọn duy nhất tránh kênh đào Suez: Nguồn cảm hứng cho phim Cướp biển vùng Caribbean, từng được xem là quán trọ đại dương - Ảnh 1.

Previous post Video bà Harris gọi ông Biden báo chiến thắng đạt hơn 4,4 triệu lượt xem trong 30 phút
Next post Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá?