Theo quyết nghị của HĐQT Becamex IDC (BCM), Công ty sẽ thành lập Công ty TNHH MTV Hỗ trợ Khởi nghiệp Becamex IDC – Block 71, hoạt động trong mảng tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật).

Vốn điều lệ của Hỗ trợ khởi nghiệp Becamex IDC – Block 71 là 2 tỷ đồng, do BCM góp 100% vốn điều lệ ban đầu.

HĐQT BCM cũng thống nhất bổ nhiệm ông Đặng Tấn Đức nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty mới này, cùng với tổng giá trị vốn đại diện uỷ quyền là 40%; song song ông Đức cũng sẽ là Giám đốc và người đại diện pháp luật công ty này. Cùng một số thành  viên khác nằm trong HĐQT với uỷ quyền đại diện vốn 5 năm.

Về BCM, tại cuộc họp cổ đông mới đây, Công ty đã thống nhất huỷ bỏ phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 10.350 tỷ đồng lên 20.000 tỷ đồng. Phía BCM cho biết, phương án này đã được ĐHCĐ năm 2020 thông qua, Song, trong năm 2020 và đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty vẫn chưa được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương phê duyệt lộ trình thoái vốn và tỷ lệ nhà nước nắm giữ cho nên việc phát hành cổ phần nhằm tăng vốn vẫn chưa thực hiện được. Khi có sự chỉ đạo về lộ trình thoái vốn và tỷ lệ nắm giữ nhà nước tại BCM thì HĐQT sẽ trình ĐHCĐ phê duyệt phương án phát hành mới.

Về kinh doanh, quý 3/2021, BCM ghi nhận doanh thu thuần giảm hơn một nửa so với cùng kỳ, còn 761 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, lãi sau thuế Công ty còn vỏn vẹn 50 tỷ đồng, giảm sâu so với số lãi 631 tỷ đồng đạt được quý 3 năm ngoái. Đây cũng là quý lãi thấp nhất của Becamex từ năm 2018 đến nay.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu thuần BCM đạt 3.853 tỷ đồng, giảm 26% và LNST 1.038 tỷ đồng, giảm 19% so với 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, 9 tháng BCM thực hiện chưa đến 50% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Cũng phát biểu tại đại hội này, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT cho biết thời gian qua BCM đã tiến hành thoái vốn tại các công ty con như IJC, BCE… Tuy nhiên, các công ty thành viên còn khó khăn nên BCM vẫn đang cân nhắc về tỷ lệ sở hữu.

Becamex IDC (BCM): Rót 2.000 tỷ đồng thành lập công ty hỗ trợ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Previous post NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?
Next post Đồng Nai sắp ban hành quy định tách thửa mới