Diễn biến tích cực trong phiên sáng không được kéo dài và thị trường trở lại xu hướng thận trọng trong phiên chiều. Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, HPG, VIC, SAB, MSN, MWG, PNJ…hay các cổ phiếu ngân hàng MBB, NVB, VIB, KLG, LPB, HDB, BVB…điều chỉnh ít nhiều tác động tiêu cực tới thị trường chung.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép, dầu khí cũng điều chỉnh trong phiên hôm nay sau chuỗi phiên tăng khá tốt nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ giá hàng hóa.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng như CTS, HCM, MBS, PSI, SSI, VCI…

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng hướng tới các cổ phiếu bảo hiểm và hầu hết cổ phiếu trong ngành này đều tăng mạnh như PVI, MIG, PGI, BVH…

Nhóm  bón cũng giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng như DPM, DCM, BFC, DDV,…,thậm chí NFC, VAF đóng cửa tăng trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,2 điểm (0,01%) xuống 1.395,33 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,55% lên 387 điểm và UPCom-Index tăng 0,1% lên 99,46 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 24.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 450 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VHM, SSI…

===========================================

Sau những phút điều chỉnh đầu phiên, diễn biến thị trường đang trở nên tích cực hơn về cuối buổi sáng. Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng…đồng loạt tăng điểm giúp thị trường đảo chiều tăng điểm.

Trong sáng nay, dòng tiền cũng hướng tới các cổ phiếu bảo hiểm và hầu hết cổ phiếu trong ngành này đều tăng mạnh như PVI, MIG, PGI, BVH…

Ở chiều ngược lại, nhóm thép, dầu khí đang điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng khá mạnh thời gian gần đây.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,58 điểm (0,26%) lên 1.399,11 điểm; HNX-Index tăng 0,7% lên 387,58 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 99,51 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 58 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào NLG, VNM, SSI…

========================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá thận trọng trong bối cảnh VN-Index liên tiếp thất bại trước mốc cản 1.400 điểm những ngày gần đây và có lúc VN-Index mất hơn 6 điểm, lùi xuống dưới ngưỡng 1.390 điểm.

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, HPG, VIC, SAB, HVN, VHM, PNJ, MWG, VRE…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, STB, VCB, LPB, TCB, TPB…đồng loạt giảm đang tác động không nhỏ tới thị trường chung.

Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự gia tăng của giá hàng hóa như dầu khí (GAS, PGS, PGC, CNG, PVD, PVC, PVS…), thép (HPG, HSG, TLH, VGS, TVN…) hầu hết điều chỉnh nhẹ trong sáng nay.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán đang thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTS, HCM, MBS, PSI, VND, VIX, FTS…Kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan là yếu tố hỗ trợ tích cực cho nhóm chứng khoán lúc này.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu phân bón cũng giao dịch khá tích cực với DCM, DPM, DDV, BFC…tăng điểm.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index giảm 4,15 điểm (0,3%) xuống 1.391,35 điểm; UPCom-Index giảm 0,2% xuống 99,16 điểm trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,26% lên 385,9 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.500 tỷ đồng.

Previous post Từ tay trắng kiếm trăm tỷ nhờ buôn bất động sản, nhiều “đại gia” lựa chọn về hưu sớm, muốn dành nhiều thời gian cho gia đình
Next post “Đây là thời điểm nhà đầu tư có cơ hội tìm được BĐS giá rẻ hơn”