CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa công bố tình hình kinh doanh, ghi nhận lập kỷ lục mới trong tháng 1/2022 với hơn 16.000 tỷ đồng tổng doanh thu và 2.300 tỷ đồng doanh thu online do mùa bán hàng cao điểm phục vụ Tết Nguyên Đán 2022 diễn ra trọn trong tháng đầu năm.

Như vậy, tháng 2 năm nay không có thời gian bán hàng trước Tết và chỉ mở cửa hoạt động 75% thời gian của tháng bình thường. Do đó, MWG sẽ công bố báo cáo kinh doanh cho cả mùa Tết (2 tháng đầu năm) để có ý nghĩa so sánh so với cùng kỳ.

Chi tiết từng ngành hàng, Thế giới Di động/Điện Máy Xanh (TGDĐ/ĐMX) đạt doanh số cao nhất từ trước đến nay là 13.500 tỷ đồng, nhờ (i) tập trung chuẩn bị hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng bán trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, (ii) triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, và (iii) đảm bảo năng lực giao hàng – lắp đặt không bị gián đoạn trong mùa cao điểm.

Chuỗi Topzone mở thêm 8 cửa hàng mô hình AAR và 1 cửa hàng độc lập APR mới trong tháng 1/2022, nâng tổng số điểm bán lên 19 và hiện diện tại 14 tỉnh thành. Như vậy, chỉ sau 4 tháng chính thức ra mắt trên thị trường, Topzone đã trở thành Đại lý ủy quyền cao cấp của Apple tại Việt Nam với mạng lưới cửa hàng, độ phủ và thị phần lớn nhất. Sau khi hết hiệu ứng ra mắt sản phẩm mới và Topzone mở thêm nhiều cửa hàng ở thị trường tỉnh, doanh số cửa hàng đã đi vào ổn định ở mức 8-10 tỷ đồng/tháng.

Ngày 10/1/2022, MWG thử nghiệm 12 cửa hàng độc lập bán lẻ: sản phẩm Mẹ & Bé (AVAKids); đồ thể thao (AVASport); thời trang (AVAFashion); đồng thời, triển khai shop-in-shop kinh doanh: trang sức (AVAJi) tại cửa hàng TGDĐ và xe đạp (AVACycle) tại cửa hàng ĐMX. Do khai trương ngay trong dịp Tết, các điểm bán thuộc chuỗi AVA đã có bước khởi đầu thuận lợi và đóng góp hơn 50 tỷ đồng doanh thu.

Với hơn 2.100 cửa hàng và kênh online, Bách Hoá Xanh (BHX) ghi nhận doanh thu hơn 2.400 tỷ trong tháng 1 nhờ nhu cầu mua sắm hàng FMCG tăng cao trong dịp Tết. Doanh số BHX dự kiến sẽ thấp nhất trong tháng 2 do sức mua FMCGs giảm mạnh ngay sau Tết và chuỗi tích cực triển khai promotion để xử lý hàng tồn kho.

Thế giới Di động (MWG) lập kỷ lục doanh thu mới trong tháng 1/2022 với 16.000 tỷ đồng, sắp mở cửa hàng ở Indonesia - Ảnh 1.

Previous post Du lịch Sa Đéc và nhu cầu hình thành những điểm giải trí mới
Next post Giá vàng SJC cao hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng, chứng khoán lại lao dốc