Nhà đầu tư tăng tốc tìm cơ hội ở vùng đất “trũng giá”

Ngay sau thời điểm nới giãn cách xã hội, tại nhiều khu vực các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại các khu vực miền Đông Nam bộ, nơi dự báo sẽ có nhiều dư địa tăng trưởng như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đã không ngừng chứng kiến cảnh các nhà đầu tư đổ xô đi “săn đất”. Trước làn sóng này, các chuyên gia khuyến cáo, không thể phủ nhận bất động sản là kênh đầu tư mang nhiều cơ hội, nhưng mấu chốt vẫn là việc làm thế nào tìm kiếm được sản phẩm đầu tư sao cho an toàn nhất.

Nói về cơ hội, Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua dường như đang trở thành tâm điểm. Sau các khu vực Phú Mỹ, Xuyên Mộc…tăng nóng, giá bất động sản đã bị đẩy lên cao, gần đây huyện Đất Đỏ đã trở thành “điểm nóng” mới khi liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư. Trong đó, phần lớn là nhà đầu tư đến từ khu vực Tp.HCM.

Nhiều phòng công chứng một cửa trên địa bàn huyện Đất Đỏ chứng kiến cảnh xếp hàng dài từ bãi giữ xe. Lượng hồ sơ giao dịch biến động liên tục trong các tuần qua tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện. Nếu so với thời điểm tháng 10/2021, lượng hồ sơ giao dịch ghi nhận trong tháng 11/2021 tăng lên khoảng 15-20%.

Cùng với đó, tại nhiều ngân hàng, thời gian qua cũng ghi nhận hiện tượng người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền mặt từ các sổ tiết kiệm để tìm kiếm kênh gửi gắm khác an toàn hơn.

Bất động sản Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) lên cơn sốt? - Ảnh 1.

Previous post Mặc nhiều người thiếu vắc-xin, giới quyền lực và nhà giàu châu Á vẫn tìm đủ mọi cách để tiêm mũi thứ 3
Next post Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore: Chiến lược bình thường mới