Trong báo cáo thị trường quý III/2020 của một đơn vị nghiên cứu thị trường tại TP.HCM cũng cho biết, tổng lượng tin rao bán bất động sản tại cửa ngõ Đông Sài Gòn tăng cao so với các khu vực khác, ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản tập trung chủ yếu ở khu vực này.

Cửa ngõ Đông Sài Gòn có đủ điều kiện và tiềm lực bứt phá…

Theo các chuyên gia bất động sản, cửa ngõ Đông Sài Gòn hiện có đủ điều kiện và tiềm lực bứt phá trong 2020.

Thứ nhất, khu vực trung tâm thành phố đang cạn kiệt nguồn cung, pháp lý hạn chế nhưng nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân lại rất cao. Tính từ đầu năm 2020, toàn thành phố chỉ có vài dự án được Sở xây dựng chấp thuận cho bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong khi đó, cửa ngõ khu Đông được dụ đoán sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Thứ hai, cửa ngõ Đông Sài Gòn là nơi được đầu tư hạ tầng chỉn chu. Ngoài 2 tuyến đường trọng điểm là đại lộ Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1A, các công trình nổi bật có thể kể đến là tuyến Metro số 1 với tàu metro đã được đưa về nhà ga quận 9; Bệnh viện Ung Bướu 2 đã khánh thành.

Thứ ba, cửa ngõ Đông Sài Gòn là nơi hưởng lợi nhiều nhất khi TP. Thủ Đức hình thành. Khu công nghệ cao quận 9 tương lai sẽ là Khu công nghệ cao của thành phố. Đề án quy hoạch Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM thành trung tâm tri thức toàn khu vực Đông Nam Á hứa hẹn sẽ là nơi an cư chất lượng.

Theo ghi nhận, sau thông tin TP. Thủ Đức thành lập, giá nhà đất ở khu vực này liên tục tăng, có nơi tăng đến 40% – 60%. Có thể kể đến một dự án trên đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức vừa ra mắt thị trường với mức giá dự kiến lên đến 4.000 USD/m2. Đây được đánh giá là mức giá cao nhất tại Thủ Đức từ trước đến giờ.  Hay tại quận 9, căn hộ 55,48m2 tại dự án Saigon Gateway năm 2017 chào bán 1,331 tỷ đồng, hiện đã có giá hơn 2 tỷ… 

Một điểm cộng nữa để cửa ngõ khu Đông lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư là mật độ cây xanh cao trong khi TP.HCM đang ô nhiễm ở mức báo động. Vì thế nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu vực có nhiều mảng xanh nhưng vẫn thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố đang tăng lên đáng kể.

…trở thành tuyến đầu thu hút an cư, đầu tư

Nhờ sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội về quỹ đất sạch, giao thôn, thị trường địa ốc cửa ngõ Đông Sài Gòn chứng kiến sự đổ bộ của nhiều tập đoàn bất động sản với các dự án quy mô để đón đầu dòng dịch chuyển an cư, đầu tư.

Bất động sản tại cửa ngõ Đông Sài Gòn hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Previous post TP HCM: Đề xuất không tăng giá đất trong năm 2022
Next post Trở về từ TQ, đoàn WHO nói SARS-CoV-2 không phát tán từ Vũ Hán mà có thể từ… Đông Nam Á