Metro Star là dự án khu phức hợp cao cấp gồm căn hộ, shophouse tọa lạc tại Quận 9 (TP.HCM), nằm ngay vòng xoay lớn nhất xa lộ Hà Nội. Mới đây, chủ đầu tư đã công bố thêm thông tin về pháp lý dự án, khẳng định tính pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Theo đại diện chủ đầu tư Metro Star cho biết: “Vào năm 2006 UBND TP. HCM đã có văn bản duyệt bán lô đất dự án nhà ở cho Công ty Giao thông Công chánh theo Quyết định số 8978/ UBND-ĐT. Lô đất của dự án hiện nay cũng đã được tính vào giá trị cổ phần hóa và bán cổ phần cho công chúng. Năm 2016, chúng tôi gặp và làm việc với Công ty Giao thông Công chánh – lúc này đã là một công ty tư nhân theo đúng Pháp luật quy định.”

Bên cạnh đó, Dự án Metro Star cũng đã được UBND TP.HCM duyệt bán theo Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/09/2015. Việc dự án Metro Star được chuyển nhượng theo Nghị định 76 cũng là một điểm mấu chốt khẳng định tính pháp lý của dự án bởi dự án phải thỏa mãn nhiều quy định nghiêm ngặt để được thông qua theo đúng quy định của nghị định này.

Đơn cử như: Dự án phải có Sổ đỏ, Giấy phép xây dựng hoặc quyết định tương đương, có Sở Xây dựng kiểm tra và xác nhận dự án đã xây dựng xong phần móng, đăng báo 3 kỳ kiên tiếp thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng trước 15 ngày và không có ai khiếu nại. Sở Xây dựng đã kiểm tra hồ sơ nghiệm thu hoàn thành phần móng cũng như hiện trạng công trình (dự án đã đủ điều kiện và đang mở bán trước khi chuyển nhượng). Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã lấy ý kiến của các sở ngành liên quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cục thuế… Tổ chức thẩm định theo quy định tại điều 14 của Nghị định 76/2015/NĐ-CP và đã có Tờ trình đề xuất số 17/TTr-HĐTĐCNDA ngày 16/09/2016 báo cáo UBND Thành phố trước khi UBND Thành phố ký ban hành quyết định số 5268/QĐ-UBND cho phép chuyển nhượng dự án.

Chủ đầu tư công bố thêm thông tin về pháp lý dự án Metro Star - Ảnh 1.

Previous post Xuất hiện thêm công ty vốn chủ 128.000 tỷ ngang ngửa Vingroup: 1 Việt kiều góp 2,2 tỷ USD nhưng chưa rõ hoạt động là gì
Next post Chỉ 250 triệu sở hữu ngay căn hộ Vinhomes tại trung tâm “Quận Ocean”