Tuyến đường quy hoạch 30m – Đại lộ hướng tới tương lai

Tỉnh Nghệ An vừa trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi đối với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài. Dự kiến cuối năm 2021 triển khai thi công những đoạn tuyến còn lại.

Theo lãnh đạo TP Vinh, tuyến đường Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” cần được ưu tiên để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và Đông Nam.

Trong “khát vọng phố Vinh” mà những nhà quy hoạch mong đợi từ vùng đất phía Nam, bên cạnh Lê Mao kéo dài, có một tuyến đường khác cũng được kỳ vọng lớn. Đó là tuyến đường quy hoạch 30m song song với trục Lê Mao, bắc qua sông Rào Máng, kết nối thẳng tới Quốc lộ 1A, đồng thời đi qua khu trung tâm thương mại dịch vụ lớn bậc nhất phía Nam Thành Vinh – Phố thương mại theo concept Châu Âu tiên phong của thành phố, thuộc khu đô thị Vinh Heritage.

Sở hữu thiết kế 4 làn đường, 2 bên tiếp giáp Vinh Heritage và khu dân cư đông đúc trong tương lai, tuyến đường 30m được ví như “đường Lê Mao kéo dài thứ 2”. Giới phân tích đánh giá đây là danh xưng xứng tầm của trục đường quy hoạch 30m, bởi tiềm năng tăng giá mạnh mẽ và những ưu điểm nổi trội tương đồng. Không quá khi nói rằng khu Nam thành Vinh đang đứng trước cơ hội “cất cánh” về mặt kinh tế – xã hội từ hai tuyến đường huyết mạch này.

Trong bối cảnh TP Vinh chạy nước rút để triển khai thực hiện Đề án phát triển trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2023, nhà đầu tư nhận thấy sự quyết liệt trong cuộc cách mạng nâng cấp hạ tầng đô thị và giao thông của thành phố chính là cơ hội cho sự bùng nổ của địa ốc Vinh.

Đường ray cho bất động sản

Như một quy luật tất yếu, hạ tầng phát triển tới đâu, BĐS sôi động tới đó. Sau khi những thông tin chính thống và đầy đủ về dự án đường Lê Mao kéo dài, thị trường bất động sản ở hai bên tuyến đường này đang “nóng” lên từng ngày.

Khảo sát cho thấy đầu năm 2020 giá đất tại làn 2 đường 12-15m tại đường Lê Mao kéo dài dao động từ 20- 22 triệu/m2. Cuối năm đã lên 30-35 triệu/m2. “Hiện tại mức giá đã “nhảy” vọt lên nữa nhưng cũng không có ai bán mà mua” một số người dân trong khu vực cho hay.

Đại lộ được ví như “đường Lê Mao kéo dài thứ 2” sẽ là bệ phóng phía Nam thành Vinh - Ảnh 1.

Previous post NHNN yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo tại Khu vực ĐBSCL
Next post Thâm Quyến ngậm đắng nuốt cay đếm lỗ 770 triệu USD khi đầu tư vào ‘chúa chổm’ Evergrande