Dịch qua – BĐS bước vào giai đoạn mới

Vốn được biết tới là một trong những “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, 4 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang đạt gần 18%, cao nhất cả nước. Các chỉ tiêu kinh tế đều tăng cao so cùng kỳ năm trước.

Bước vào tháng 5, dịch bệnh bùng phát trở lại tại Bắc Giang. Từ chỗ là tâm dịch lớn nhất của cả nước, với sự quyết liệt, sáng tạo, chỉ sau 2 tháng, Bắc Giang đã đẩy lùi hoàn toàn Covid-19, hơn một tháng kể từ tháng 7 không phát hiện F0 trong cộng đồng (tính tới trước 18/08). Tỉnh này vẫn giữ mức tăng trưởng khá, thu ngân sách tốt. 

Với kết quả đạt được, Bắc Giang đã trở thành tấm gương của cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Trạng thái bình thường mới tại Bắc Giang đã được thiết lập, toàn tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, đảm bảo vừa sản xuất vừa chống dịch.

Trong bối cảnh dòng tiền đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát, chờ đợi dịch bệnh được kiểm soát để giải ngân, thì những tỉnh kiểm soát dịch tốt như Bắc Giang đã lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Trên thực tế, dòng tiền đã quay trở lại thị trường này, lực hấp thụ ghi nhận tăng tại các dự án và các phiên đấu giá. Điển hình là phiên đấu giá 32 lô đất ở tại huyện Việt Yên ngày 8/8. Tất cả lô đất đều có khách hàng trả giá với tổng số tiền trúng đấu giá hơn 38,5 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm gần 15,5 tỷ đồng.

Vốn có thế mạnh phát triển công nghiệp làm bệ đỡ, lại thêm kinh nghiệm kiểm soát dịch hiệu quả làm đòn bẩy, bất động sản Bắc Giang đã “rục rịch” chạy đà, sẵn sàng bước vào đợt đầu tư mới.

Hải Phát Land phân phối độc quyền “Bộ sưu tập phiên bản giới hạn” tại Kosy Eden Bắc Giang

Dù nguồn cầu tăng cao nhưng theo ghi nhận thực tế, tỉnh này lại đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Theo số liệu của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang công bố đầu tháng 8, tỉnh có 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư,  trong đó chỉ 33 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng, mở bán. Thị trường khan hiếm các sản phẩm bất động sản có quy hoạch đồng bộ và pháp lý đầy đủ.

Trong bối cảnh này, những dự án có pháp lý minh bạch, quy hoạch hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo được “chất” riêng dẫn dắt thị trường, đơn cử như Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang, đã được các nhà đầu tư ưu tiên tìm kiếm.

Hải Phát Land phân phối độc quyền dự án Kosy Eden Bắc Giang - Ảnh 1.

Previous post Tăng trưởng tín dụng đến 19/6 chỉ đạt 2,45%, thấp nhất kể từ 2016
Next post SSI Research: Triển vọng lợi nhuận nhiệt điện tiêu cực trong năm 2021, cung cầu điện sẽ cân bằng trong năm 2022