HT Pearl (TP.Dĩ An) là dự án hiếm hoi xây xong móng hầm và hoàn thiện pháp lý mới chính thức mở bán. 

An cư thật sự không chỉ được đánh giá qua lời quảng cáo

Mong tìm được chốn an cư, nhưng không ít người mua bức xúc bởi nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng, nhận nhà đến đợi ra sổ hồng. Trong đó, cốt lõi vấn đề đến từ 3 yếu tố: Chất lượng xây dựng, giấy tờ pháp lý và vật liệu bàn giao.

Thứ nhất, chất lượng xây dựng. Đây là yếu tố đảm bảo sự bền vững của dự án. Chất lượng xây dựng không chỉ được quyết định bởi nguyên vật liệu, mà còn từ đơn vị xây dựng (kinh nghiệm, kỹ thuật cao, năng lực vận hành,…). Việc lựa chọn đơn vị thi công gần như quyết định đến chất lượng và tiến độ xây dựng.

Thứ hai là giấy tờ pháp lý. Hiện tại, không ít dự án chưa hoàn thiện pháp lý vẫn tiến hành mở bán. Lý giải tình trạng này, giới chuyên gia cho biết, khi nguồn vay tín dụng phát triển BĐS khó khăn, nhiều dự án tìm cách huy động vốn từ trong dân. Khi đó, để “lách luật”, một số nhà phát triển sẽ cho khách ký hợp đồng vay tiền, đặt cọc, hợp tác kinh doanh,… Bên cạnh đó, nhà đầu tư lướt sóng cũng muốn được lợi nhiều khi mua “lúa non” vì sau khi hoàn thiện móng giá sẽ tăng từ 7% -10%. Người chịu thiệt chính là người mua cuối cùng khi giá cả bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thực.

Theo điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014, ngoài GPXD, các chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai chỉ được mở bán khi có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ, các dự án mở bán khi xây xong móng hầm không chỉ cho khách hàng an tâm về tiến độ dự án mà còn yên tâm về năng lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư.

Những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi mua BĐS là gì? - Ảnh 1.

Previous post LienVietPostBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2021 để tăng vốn trung, dài hạn
Next post BITI hightech chuyên Thiết kế website – Thiết Kế Ứng Dụng – Sàn Thương Mại Điện Tử – Marketing online – Content Chuyên Nghiệp- Uy Tín – Chất Lượng