Cuối tháng 6/2021, Society Pass bất ngờ mua lại sàn thương mại điện tử (TMĐT) Leflair. Society Pass là một công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, được biết đến với nhiều vụ M&A với các công ty công nghệ vừa và nhỏ tại Việt Nam. Hai nền tảng đang được Society Pass vận hành tại Việt Nam là Sopa và #Hottab, tính đến nay đã có hơn 5.500 nhà bán hàng và 100.000 khách hàng thực hiện giao dịch trên các nền tảng Công ty.

Về phía Leflair, sau 2 tháng dưới sự vận hành của nhà đầu tư mới Sopa, sàn chính thức mở bán sau 2 tuần chạy thử nghiệm. Chia sẻ với chúng tôi về động thái M&A này, bà Ngô Thị Châm – đại diện Sopa tại Việt Nam, kiêm Giám đốc điều hành Leflair Việt Nam cho biết: Thương vụ mua lại Leflair được Society Pass thực hiện nhằm thông qua sự nhận biết của người tiêu dùng để lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp Việt Nam”.

Society Pass đã hoàn tất pháp lý thương vụ với chủ sở hữu thực sự của Leflair tại Hongkong. Do đó, về phía công nợ với các nhà cung cấp, bà Châm nhấn mạnh không liên quan gì đến pháp nhân cũ từng vận hành Leflair tại Việt Nam. Đồng thời, thương vụ này cũng cho phép Society Pass toàn quyền đưa Leflair trở lại thị trường và quản lý, vận hành trực tiếp nền tảng của Leflair theo tên miền www.leflair.com.

“Society Pass không có bất cứ liên quan gì đến pháp nhân cũ từng vận hành Leflair tại Việt Nam – đơn vị vốn đã tuyên bố phá sản và được chấp thuận mở thủ tục phá sản theo quy định của pháp luật. Society Pass sẽ không liên quan và không phải chịu bất kỳ trách nhiệm với bất cứ hoạt động nào của doanh nghiệp cũ đã từng sử dụng thương hiệu Leflair. Chúng tôi cũng luôn chào đón các đối tác tham gia hợp tác kinh doanh với nền tảng Leflair và cả hệ sinh thái Sopa”, vị này nói thêm.

Vẫn phát triển Leflair theo thế mạnh hiện có về sản phẩm cao cấp, kế hoạch mở rộng ra khu vực vào năm 2022

Về chiến lược phát triển, trong thời gian ra mắt chính thức Society Pass cho biết vẫn sẽ giữ “Signature sale” – Chương trình khuyến mãi đặc trưng của Leflair là hình thức “Flash sale” – “Flash deals” vào 8:00 sáng mỗi ngày. Song song đó, để đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm, Leflair cho biết còn mở chương trình “Shopping Battle”: Đây cũng là một chương trình “Signature” mang dấu ấn rất riêng và độc đáo của Leflair vào mỗi năm với số lượt deals hot tăng gấp 5 lần so với thời điểm bình thường. Theo đó, chương trình này sẽ giới thiệu những “deals” mới sau mỗi 2 giờ vận hành.

“Leflair vốn được biết đến như địa điểm mua hàng hiệu của các tín đồ thời trang. Trong đợt ra mắt trở lại này, tổng kết nhanh cho thấy, Leflair vẫn giữ thế mạnh ở các ngành hàng chính này, trong đó, có hơn 70% đơn hàng thuộc về 2 ngành hàng Beauty và Fashion. Tuy nhiên, cũng có thể thấy sự tiềm năng của ngành Home, đặc biệt là đối với giai đoạn hiện tại khi người tiêu dùng phải ở nhà nhiều hơn. Các sản phẩm như chăn ga gối nệm đang được tìm kiếm khá phổ biến, ngay sau 2 nhành chính là Bbeauty và Fashion”, bà Châm nói thêm.

Sau khi khởi động tại Việt Nam, Leflair cũng sẽ mở rộng vào các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.

Đại diện Sopa: Mua lại Leflair là chiến lược để lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp Việt Nam - Ảnh 1.

Previous post Viglacera: Lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty ước đạt 1.575 tỷ đồng, tăng 87% năm trước, vượt 46% kế hoạch năm
Next post Lượt tìm kiếm nhà đất các tỉnh ven Sài Gòn tăng hơn 50% sau giãn cách