Phần lớn tài sản ròng của Jack Dorsey, ước tính vào khoảng 88%, gắn liền với gần 11% cổ phần của vị tỷ phú này tại Square – công ty fintech cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và hiện đang sở hữu ứng dụng chuyển tiền di động CashApp. Giá cổ phiếu của Square đã gấp hơn ba lần kể từ tháng 1/2020 lên khoảng 213 USD/cổ phiếu tại thời điểm này, nhờ các vụ mua bán và sáp nhập cũng như đà tăng trưởng mạnh mẽ của CashApp.

Tỷ phú Jack Dorsey, 45 tuổi, đồng sáng lập Square vào năm 2009 cùng với Jim McKelvey và ngay lập tức đảm nhận vai trò CEO của công ty, chỉ vài năm sau khi đồng thành lập Twitter. Sau khi bị sa thải khỏi vị trí CEO Twitter vào năm 2008, Jack Dorsey quay trở lại nắm giữ vị trí này vào năm 2015, cùng năm Square được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trong 6 năm, tỷ phú Dorsey đã điều hành đồng thời cả hai công ty – một thành tích hiếm có ngay cả đối với những người nổi danh là bị ám ảnh bởi công việc ở Thung lũng Silicon. (Elon Musk cũng là Giám đốc điều hành của hai công ty, nhà sản xuất ôtô điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX)

Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho cha đẻ Twitter Jack Dorsey? - Ảnh 1.

Previous post Muốn đầu tư thêm vào mảng dược liệu, HSL dự kiến chào bán 15 triệu cổ phiếu riêng lẻ huy động vốn
Next post Bất động sản ven biển Việt Nam liệu có lên ngôi nhờ giới siêu giàu?