Có những nguyên lý, những hiệu ứng đang được các doanh nghiệp ứng dụng để phát triển hệ thống sản xuất kinh doanh. Hiệu ứng fomo – nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ một điều thú vị, hay hiệu ứng thỏi nam châm – sức hút – đang là những hiệu ứng được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt, thời đại thương mại điện tử, các trang thương mại điện tử đang ứng dụng những hiệu ứng này để gia tăng tương tác với khách hàng.

Hiệu ứng Fomo – nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ một điều thú vị

Hiệu ứng FOMO (Fear of Missing Out) còn được biết đến là nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ một điều thú vị nào đó mà người khác đang trải nghiệm. Trên thực tế, hiệu ứng Fomo khiến bạn luôn luôn phải cập nhật, chú ý vào những diễn biến quanh mình để không bị bỏ lỡ những điều quan trọng khác.

Những năm gần đây, số lượng người dùng truy cập các trang thương mại điện tử đang ngày một gia tăng. Cùng với đó, các trang thương mại điện tử cũng đang dùng rất nhiều chiêu thức, hiệu ứng để thu hút khách hàng.

Khi bạn ghé thăm một trang thương mại điện tử, bạn xem qua 1 sản phẩm và rồi một quảng cáo hiện ra với nội dung hấp dẫn giảm giá xx% trong khoảng thời gian nào đó. Bạn bỏ qua, xem tiếp điều bạn đang làm, nhưng tâm trí thì vẫn thôi thúc bạn quay trở lạ với cái quảng cáo hấp dẫn kia. Khi bạn rời đi rồi vẫn quay lại, chính là hiệu ứng Fomo. Các doanh nghiệp ứng dụng hiệu ứng này bằng các hình ảnh quảng cáo bắt mắt, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Không khó để bắt gặp những chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi ghé thăm các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo…

FOMO là một trong những ứng dụng hành vi tâm lý người tiêu dùng để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất, đặc biệt trên các trang website thương mại điện tử kích thích nhu cầu tiêu dùng gia tăng doanh số hoạt động của công ty.

Hiệu ứng fomo, hiệu ứng thỏi nam châm - những tuyệt chiêu trong kinh doanh thương mại điện tử - Ảnh 1.

Previous post Đại sứ Indonesia tại Việt Nam: VinFast có thể là bài học cho ngành công nghiệp ô tô Indonesia
Next post Nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi bắt đầu tính chuyện săn lùng cổ phiếu khi Fed nâng lãi suất