Ghi nhận từ hôm nay ngày 27/5/2921, trang thương mại điện tử Shopee đã gỡ bỏ hầu hết hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh sau những lùm xùm liên quan đến số tiền quyên góp từ thiện cho miền Trung đợt lũ lụt tháng 10/2020 với giá trị khoảng 14 tỷ đồng.

Trên website, ứng dụng và trang fanpage chính thức của Shopee đã không còn hình ảnh và video của Hoài Linh. Trước đó, Shopee đã sử dụng hình ảnh Hoài Linh cho chiến dịch Siêu Sale 6/6 diễn ra từ ngày 24/5. Tuy nhiên, sau sự cố gần gây, những hình ảnh liên quan đến danh hài trên các nhãn hàng vấp phải phản hồi không tích cực từ dư luận, bao gồm Shopee.

Được biết, danh hài Hoài Linh là gương mặt khá quen những cũng “khá đắt đỏ” so với các nghệ sĩ hiện nay. Hiện, nghệ sĩ Hoài Linh tham gia làm hình ảnh quảng bá cho hàng loạt thương hiệu từ sản phẩm tiêu dùng như dầu ăn, mì gói, mạng di động… đến dự án bất động sản, các chương trình truyền hình cũng như các sàn thương mại điện tử.

Nhận định về động thái mới nhất từ Shopee, một số người chuyên môn làm marketing trong diễn đàn VMCC (Vietnam Marketing & Communication Group) cho biết vì điều kiện hợp đồng KOL thường không được làm ảnh hưởng hình ảnh, do đó nhãn hàng có thể dừng sử dụng là bình thường. Trong trường hợp sự việc được xử lý, nhãn hàng có thể sử dụng tiếp hình ảnh KOL nếu còn hạn sử dụng hợp đồng.

Người trong cuộc cũng cho biết, một trong số các điều khoản hợp đồng giữa KOL với các doanh nghiệp, nghệ sĩ sẽ phải cam kết không được để xảy ra các scandal về hình ảnh, phát ngôn trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng. Do đó, khi nghệ sĩ Hoài Linh để xảy ra scandal thì các doanh nghiệp đang có hiệu lực hợp đồng trong thời gian này hoàn toàn có thể phạt, đòi bồi thường hợp đồng. Ghi nhận bởi giới quan sát, mức giá chào mời nghệ sĩ Hoài Linh làm đại diện hình ảnh cho thương hiệu dao động từ 1-2 tỷ đồng, tuỳ vào khối lượng công việc cụ thể.

Previous post Thái tử Samsung phát động cuộc đua giành ngôi vị số một thị trường chip bán dẫn, khởi đầu bằng hợp đồng với Tesla, Google
Next post True Design Việt Nam Chuyên THIẾT KẾ, IN ẤN, QUẢNG CÁO, SỰ KIỆN – Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Chất Lượng