Theo triệu phú tự thân Steve Siebold (tác giả cuốn sách “How Rich People Think?” nổi tiếng, người đã dành hơn 30 năm để nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm từ những người giàu nhất thế giới, và phát hiện ra “chân lý” sống của người giàu), hầu hết tất cả chúng ta đều phải trả một cái giá nào đó nếu muốn trở thành triệu phú, muốn không lo thiếu tiền.

Và giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thành công không tự nhiên xuất hiện. Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, rất có thể, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi và cả hy sinh trong lối sống hiện tại của mình.

Dưới đây là 11 điều người giàu đã từ bỏ.

1. Suy nghĩ ngắn

“Mục tiêu chính của phần lớn chúng ta với tiền bạc là để nghỉ hưu ở tuổi 65 và hy vọng có đủ tiền để tồn tại cho đến khi qua đời”, Siebold viết. “Tầng lớp giàu có, mặc dù thường không còn nhiều tham vọng, nhưng vẫn đặt mục tiêu tác động đến thế giới bằng sự giàu có của họ.”

Siebold nói, đừng ngại nghĩ lớn. Suy cho cùng thì một người bình thường có “mọi thứ họ cần để kiếm được nhiều tiền hơn mức họ chi tiêu”. Hãy bắt đầu suy nghĩ giống như những người giàu thường làm, “Nếu không phải bạn, thì là ai bây giờ?”

2. Tập trung quá nhiều vào việc tiết kiệm

Mặc dù những người giàu có cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư, nhưng họ cũng luôn ý thức được một điều rằng chìa khóa để trở nên thực sự giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền.

Siebold viết: “Phần lớn chúng ta quá tập trung vào phiếu giảm giá và sống đạm bạc nên đã bỏ lỡ những cơ hội lớn. Ngay cả trong cuộc khủng hoảng dòng tiền, người giàu vẫn bác bỏ suy nghĩ tập trung vào những số tiền nhỏ, không quan trọng mà phần lớn những người khác hay làm. Họ là bậc thầy trong việc tập trung năng lượng tinh thần vào nơi họ thuộc về: vào số tiền lớn.”

11 điều người giàu đã TỪ BỎ: Muốn cuộc sống không lo thiếu tiền, hãy học hỏi! - Ảnh 1.

Previous post Chàng Trai Kinh Doanh Thiết Bị Làm Đẹp – Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Với Tấm Lòng Nhân Hậu
Next post “Móng vuốt của con rồng Việt Nam” đã sẵn sàng chinh phục kỷ nguyên mới ?