Thú chơi cây Nhật của phó chủ tịch tập đoàn FPT

Mới đây, chủ kênh YouTube Nhà To – Hoàng Đức đã có cơ hội thăm quan căn biệt thự có 1-0-2 của doanh nhân Bùi Quang Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn FPT. Công trình toạ lạc trong khuôn viên Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), với tổng diện tích lên tới 3.000m2. Video thu hút gần 3 triệu người xem trên YouTube bởi quy mô, cảnh quan và kiến trúc đặc biệt, hiếm có của khu biệt thự.

Chia sẻ với kênh Youtube này, ông Bùi Quang Ngọc trải lòng về căn biệt thự của mình: “Cuộc đời chúng ta ai cũng có góc tinh thần. Tôi có một chút điều kiện nên chơi đồ ngọc và hoạ tiết sen. Thực ra sớm hay muộn chúng ta cũng phải nghĩ đến cái để lại cho đời, khi ra đi khỏi cõi tạm chúng ta không mang được gì. Ngôi nhà này là một công trình tôi muốn để lại. Đá thì trường tồn, cây cũng trường tồn. Đó là công trình để lại cho đời sau, cho con cháu và mọi người“.

Trong video mới đây, phó chủ tịch tập đoàn FPT chia sẻ nhiều hơn về thú chơi đặc biệt của mình như đá ngọc hay Tùng la hán của Nhật Bản.

Căn biệt thự tại Flamingo Đại Lải được ông Ngọc xây lên để nghỉ ngơi cuối tuần. Mỗi lần ông Ngọc về đây nghỉ ngơi đều đi qua cầu Nhật Tân thì để ý tới một khu vườn rất lớn trên đường đi. Một lần vì tò mò ghé vào đây tham quan, ông Ngọc bắt đầu bị thu hút bởi vẻ đẹp của cây Nhật và bắt đầu nghĩ đến chơi cây Nhật. Đây là cơ duyên đầu tiên được ông Ngọc chia sẻ.

Cơ duyên thứ 2 được sếp FPT nhắc tới là lần gặp một người khách Nhật tại FPT và đi cùng là một doanh nhân Việt là ông Lưu Công Thành. Lúc đó ông Bùi Quang Ngọc đang có ý tưởng làm một vườn Nhật cho FPT và bắt đầu chơi cây Nhật từ nhà cung cấp Lưu Công Thành. Từ đó ông Lưu Công Thành là người cung cấp cho ông Ngọc khá nhiều cây Nhật từ thông, tùng la hán.

Vị doanh nhân bí ẩn dựng lên khu vườn Nhật quy mô 3.000m2 cho sếp FPT Bùi Quang Ngọc là ai? - Ảnh 1.

Previous post Trước thềm IPO với giá khởi điểm 58.000 đồng/cp, Tôn Đông Á đang kinh doanh ra sao?
Next post 11/11 VietinBank miễn phí đặt Alias cho tài khoản