Sang tháng 9, một số ngân hàng như Techcombank, VPBank, ABBank, OceanBank,… tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động, giảm thêm 0,1-0,4 điểm phần trăm so với tháng trước. Trước đó, trong nửa cuối tháng 8 cũng đã có hàng loạt ngân hàng điều chỉnh lãi suất theo xu hướng giảm.

Chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng hiện nay cũng khá lớn, có thể chênh tới 1,5%/năm ở các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng và chênh tới 2,5%/năm ở các kỳ hạn dài.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng

Khảo sát biểu lãi suất tại các ngân hàng cho thấy, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng – dưới 6 tháng phổ biến từ 2,85%/năm – 4,25%/năm. Đa số ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng cùng một mức.

CBBank, DongABank, GPBank đang là 3 ngân hàng niêm yết lãi suất tất cả các kỳ hạn dưới 6 tháng cao nhất thị trường, ở mức 4,25%/năm.

Ngoài ra, một số ngân hàng khác như Eximbank, OCB, VietCapitalBank, Oceanbank, Sacombank, VietBank cũng có lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng ở khoảng 4-4,15%/năm.

Techcombank là ngân hàng có lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng thấp nhất thị trường, chỉ từ 2,85%-3,05%/năm. Mức lãi suất nhà băng này còn thấp hơn cả Vietcombank, BIDV, VietinBank (có lãi suất từ 3,5-3,8%/năm).

Dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm tại quầy ngân hàng nào có lợi nhất hiện nay? - Ảnh 1.

Previous post Dược Hà Tây (DHT): Lãi quý 2 tiếp tục đi lùi so với cùng kỳ, lợi nhuận 6 tháng đạt gần 42 tỷ đồng
Next post Gelex (GEX) tiếp tục thông qua việc huy động thêm 300 tỷ trái phiếu trong năm 2021