Ủy ban nhân dân (UBND) Hà Nội vừa có Công văn số 2031/UBND-KGVX về việc tiếp tục đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua tài khoản cá nhân.

Công văn nêu rõ, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đã thể hiện được tính ưu việt, công tác chi trả được thực hiện nhanh gọn, kịp thời, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người hưởng, tiết kiệm thời gian, giảm nhân lực và chi phí cho xã hội.

Chính vì vậy, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện việc chi trả các chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các ngân hàng thương mại, BHXH các quận, huyện, thị xã hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân (ATM) để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn bố trí, sắp xếp, phát triển mạng lưới cây ATM, đặc biệt là các vùng ngoại thành, tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng khi nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân./.

Previous post Liệu có phải Mỹ đang đối mặt với một thị trường chứng khoán ‘siêu bong bóng’?
Next post Cty Mai Ninh Chuyên Cung Cấp Các Loại Tôn cuộn, Tôn xốp 11 sóng, Tôn xốp siêu cứng Sakai, Tôn xốp Sóng Ngói Sakai, Tôn Lợp sóng Công nghiệp, sóng dân dụng, Xà Gồ lợp ngói Katana, Đinh Vít mang thương hiệu Sakai, phụ kiện ngành tôn ……Uy Tín Chất Lượng