Trước thời điểm Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2021, xuất phát từ yêu cầu công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết tối thiểu 2 năm mới có quyền nộp hồ sơ đăng ký niêm yết khi đáp ứng các điều kiện niêm yết chứng khoán, sẽ xuất hiện hàng loạt mã cổ phiếu đăng ký chuyển sàn giao dịch từ sàn Upcom sang HoSE. Từ nay đến cuối năm, dự báo số lượng doanh nghiệp chuyển sàn sẽ ngày càng nhiều lên để phù hợp với quy định hiện hành trước khi Luật Chứng khoán mới có hiệu lực.

Trong số các doanh nghiệp chuyển sàn, các ngân hàng đã được giới đầu tư dự liệu từ trước bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả các ngân hàng đang đăng ký giao dịch UPCoM phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – mã chứng khoán LPB) đã nộp hồ sơ lên HoSE, theo đại diện ngân hàng này thì đây sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020, “mở hàng” cho làn sóng chuyển sàn của các nhà băng đã có kế hoạch như ACB, SHB hay VIB.

Đại diện LienVietPostBank cho biết thêm, do chuẩn bị kỹ càng và nộp hồ sơ sớm nên hiện nay hồ sơ của ngân hàng đã được HoSE chấp thuận nguyên tắc, tiến độ niêm yết cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn. 

Trên thị trường chứng khoán nói chung, các cổ phiếu ngân hàng gần đây tạo “sóng” khá mạnh, với giá hàng loạt cổ phiếu tăng cao như MBB của MB, STB của Sacombank, SHB của SHB, LPB của LienVietPostBank…

Previous post Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu
Next post Đà Nẵng đề xuất xây dựng hơn 60.000 căn nhà trong 5 năm tới