Thị trường vàng trong nước những ngày vừa qua biến động mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Phiên thứ Sáu 24/7 chứng kiến một ngày rất nhộn nhịp của sự tăng giảm giá khiến không ít người ngỡ ngàng, có lúc cán mốc trên 56 triệu đồng/lượng – cao nhất từ trước đến nay. 

Tuy nhiên, chạy theo xu hướng tăng của giá vàng chưa bao giờ là trò chơi dễ dàng. Tới buổi chiều hôm qua, vàng trong nước đã có dấu hiệu đi xuống khi nhiều doanh nghiệp giảm giá vài trăm nghìn mỗi lượng. Chốt phiên 24/7, giá vàng Âu Vàng Phúc Long của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và vàng SJC được niêm yết ở mức 53,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy vậy, so với phiên giao dịch của ngày trước đó (23/7), giá vàng trong nước vẫn tăng khoảng 500 – 700 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chênh lệch giá mua vào – bán ra được các doanh nghiệp kinh doanh vàng nới ở mức khá rộng, dao động trong khoảng 1 – 1,6 triệu đồng/lượng, thậm chí có nơi biên độ nới lên tới gần 2 triệu đồng/lượng. Việc nới rộng như thế, theo các doanh nghiệp, là để tránh rủi ro bởi bất cứ lúc nào họ mua vào, giá vàng đều có thể quay đầu và ngược lại. So với giá vàng thế giới quy đổi, vàng trong nước tùy từng thời điểm nhưng vẫn cao hơn giá thế giới trong khoảng 1 – 2,5 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước thay đổi từng giờ, lượng giao dịch cũng tăng khá mạnh trong những ngày qua. Đã xuất hiện tình trạng khách hàng xếp hàng bán vàng nhưng cũng có không ít người mua vàng ở thời điểm này dù giá vàng tăng khá cao. 

Sang phiên hôm nay 25/7, vàng thế giới chinh phục mức 1.900 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011, nhưng vàng trong nước lại quay đầu đi xuống. Mức giảm được các doanh nghiệp đưa ra khá mạnh, từ 500 tới 800 nghìn đồng/lượng, đưa giá vàng SJC về 53,8 – 54,8 triệu đồng/lượng.

Dẫu vậy tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 4 triệu đồng/lượng, tương đương tăng khoảng 8%. 

Một tuần đáng nhớ của vàng - Ảnh 1.

Previous post Phố Wall tiếp tục thăng hoa, S&P 500 chạm mức cao nhất trong 15 tuần, xoá bỏ toàn bộ đà giảm của năm
Next post Quản lý tiền thông minh – Lập kế hoạch tài chính, sức khoẻ cho tương lai