Ghi nhớ số tài khoản từng là việc rất đau đầu với nhiều người dùng dịch vụ ngân hàng. Thậm chí, trên thực tế đã xảy ra nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xung quanh việc nhầm lẫn số tài khoản, chuyển nhầm người nhận, dẫn đến việc mất tiền hoặc đòi lại được thì cũng tốn nhiều thời gian.

Trong thời đại giao dịch chuyển tiền ngân hàng ngày càng phổ biến thì số tài khoản ngân hàng cũng được sử dụng nhiều không kém gì số điện thoại. Tương tự như với số điện thoại, người dùng cũng có nhu cầu được sở hữu số tài khoản ngân hàng đẹp, dễ nhớ,…

Tâm lý của nhiều người Việt là muốn sở hữu những con số quan trọng có ý nghĩa, may mắn, tài lộc. Đặc biệt với những người kinh doanh, thường xuyên giao dịch ngân hàng, sở hữu tài khoản đẹp là một cách khẳng định đẳng cấp, thương hiệu cá nhân.

Hiểu được điều này, nhiều ngân hàng đã triển khai chương trình mở tài khoản theo ý thích của khách hàng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 

Chẳng hạn, VIB mới đây triển khai chương trình “Tài khoản Digi – Số riêng đúng ý”, khách hàng có thể chọn số theo ngày sinh, điện thoại hoặc sự kiện đặc biệt nhằm lưu lại các cột mốc kỷ niệm, dễ ghi nhớ và đồng thời cũng là một cách khẳng định cá tính, dấu ấn cá nhân của người dùng.

Theo đó, khách hàng có thể đăng ký tài khoản VIB Digi trên kênh trực tuyến mà không mất phí, không cần phải đến quầy giao dịch, tiếp xúc tư vấn viên hay chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Việc mở tài khoản được hoàn toàn thực hiện trên Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, không yêu cầu số dư tối thiểu và có thể giao dịch ngay sau khi đăng ký thành công.

Đặc biệt, nhà băng này còn tặng đến 500.000 đồng cho các chủ tài khoản mở mới từ nay đến 31/3/2022 và có giao dịch trong vòng 30 ngày từ ngày mở tài khoản.

Cụ thể, khách hàng nhận ngay 100.000 đồng khi có giao dịch qua QR từ 500.000 đồng trong 10 ngày đầu; nhận 100.000 đồng khi thanh toán hóa đơn từ 500.000 đồng trên MyVIB trong 20 ngày đầu. Người dùng nhận thêm 100.000 đồng khi có giao dịch chi tiêu từ một triệu đồng bằng thẻ iCard trong 30 ngày kể từ khi phát hành.

Mỗi tháng ngân hàng dành tặng 200.000 đồng cho 1.000 khách hàng đầu tiên có tổng giá trị giao dịch chuyển tiền vào tài khoản Digi đạt 5 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ khi đăng ký thành công.

Tương tự, nhiều ngân hàng khác như VietinBank, BIDV, TPBank,…cũng triển khai mở tài khoản theo sở thích của khách hàng trong thời gian gần đây. Nhiều ngân hàng còn cho phép khách hàng được đặt tên tài khoản có các chữ cái chứ không chỉ là những con số khô khan. Ví dụ, chủ cửa hàng online có thể tự tạo số tài khoản có tên shop, vừa dễ nhớ lại thể hiện thương hiệu khác biệt, chuyên nghiệp. 

Ngoài việc tự đặt tên cho số tài khoản, các ngân hàng cũng có dịch vụ mở số đẹp, có thể miễn phí hoặc có phí tùy vào mức độ “hiếm”, những tài khoản có ngũ quý, lục quý, bát quý, sảnh tiền,…sẽ được người dùng quan tâm hơn. Ví dụ, kho số có sẵn do OCB cung cấp với hàng ngàn số đẹp: số tứ quý, tam hoa, số ngày sinh, số kỷ niệm, số lặp, số tiến,…mức giá chỉ từ 199 nghìn đồng.

Sở hữu tài khoản theo ý thích không chỉ “cho đẹp” mà người dùng đồng thời có thể sở hữu nhiều ưu đãi, trải nghiệm giao dịch tiện lợi trên ngân hàng số để số tài khoản không chỉ đẹp mà còn hữu dụng, khách hàng yêu thích sử dụng thường xuyên.

Như tại VIB, khi đăng ký mở tài khoản thành công trên MyVIB, khách hàng sẽ được sở hữu bộ sản phẩm thanh toán miễn phí giao dịch gồm: miễn phí chuyển tiền, phí duy trì tài khoản trên Digi, thẻ thanh toán iCard miễn phí rút tiền, chuyển đổi ngoại tệ trên toàn thế giới,…

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online trên MyVIB với lãi suất hấp dẫn hơn tại quầy, mở thẻ tín dụng trực tuyến và được phê duyệt chỉ trong vài giờ đồng hồ. Nhiều giao dịch trên MyVIB sẽ được tích điểm và khách hàng có thể đổi số điểm đó để nhận những quà tặng, ưu đãi hấp dẫn khác. 

Previous post Tiếp tục huy động thêm hàng nghìn tỷ, dư nợ trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh tăng mạnh lên hơn 8.100 tỷ đồng
Next post Hội thảo Công nghệ: Bosch góp phần cải thiện ô nhiễm không khí bằng công nghệ mới