2 tháng sau khi lãnh án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền và dẫn đến khoản lỗ lần đầu tiên trong 9 năm, giờ đây tập đoàn Alibaba đang chuẩn bị quay trở lại.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết 1 liên minh dẫn đầu bởi Alibaba và chính quyền tỉnh Giang Tô đang đi gần đến thoả thuận mua cổ phần trong mảng bán lẻ của Suning, tập đoàn thuộc sở hữu của tỷ phú Zhang Jindong. Hiện Alibaba vốn đã sở hữu 20% cổ phần tại Suning, một trong những tập đoàn bán lẻ thiết bị điện tử và hàng tiêu dùng lớn nhất Trung Quốc. Suning được định giá vào khoảng 8 tỷ USD.

Thương vụ sẽ giúp Alibaba cạnh tranh với đối thủ hàng đầu là JD.com trong mảng bán lẻ điện tử. Đồng thời cái bắt tay với chính quyền địa phương cũng là dấu hiệu cho thấy tỷ phú Jack Ma cùng với đế chế công nghệ của ông đã sẵn sàng quay trở lại với các thương vụ.

“Nếu thương vụ này thành công, điều đó cho thấy Alibaba sẽ không để các bê bối pháp lý ngăn cản tập đoàn vươn tới các cơ hội đầu tư cũng như những tham vọng lớn lao”, Michael Norris, chuyên gia phân công nghệ tại hãng nghiên cứu AgencyChina nhận định. “Giá trị tiềm năng mà các cửa hàng, trung tâm phân phối và mạng lưới giao hàng của Suning đem lại cho Alibaba là rất rõ ràng trong bối cảnh tập đoàn này chú trọng phát triển mô hình bán hàng đa kênh omnichannel”.

Alibaba và Jack Ma trở lại, sắp có thương vụ lớn đầu tiên sau án phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD - Ảnh 1.

Previous post HUD tiếp tục đưa 51% cổ phần HUD1 ra bán đấu giá trọn lô, giá khởi điểm hơn 75 tỷ đồng
Next post Viglacera (VGC) ước đạt 124% kế hoạch lợi nhuận năm sau 11 tháng