Theo Sở TN-MT, từ năm 2013 đến nay, Sở đã tổ chức 166 cuộc thanh tra, kiểm tra về đất đai (gần 20 cuộc thanh tra, kiểm tra/năm). Qua đó, đã phát hiện gần 440 trường hợp vi phạm về đất, lập biên bản xử phạt hành chính gần 4,8 tỷ đồng và yêu cầu thực hiện đúng các quy định về đất đai.

Trong đó, hành vi vi phạm nhiều của các chủ dự án, tổ chức, cá nhân là chậm thực hiện thủ tục đăng ký biến động trong việc sử dụng đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm triển khi các dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng không thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đất đai.

Sở này cũng đã có văn bản gửi Tổng cục Quản lý đất đai về việc công khai các dự án vi phạm Luật Đất đai. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý 54 dự án với tổng diện tích hơn 673ha được nhà nước giao đất, cho thuê đất. Trong đó, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 12 dự án với tổng diện tích gần 34ha và gia hạn cho 27 dự án thêm 24 tháng. Tuy nhiên đến nay, các dự án được gia hạn thời gian thực hiện đã hết hạn vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 mà vẫn chưa hoàn thành.

Previous post Ông Joe Biden chiếm ưu thế ở nhiều bang, ‘cửa thắng’ nào dành cho ông Trump?
Next post Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó!