Từ năm 2020 đến nay trong nhiều báo cáo CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã nhiều lần đề cập đến thông tin MWG đã làm việc với các đối tác cho thuê mặt bằng nhằm miễn, giảm tiền thuê mặt bằng ở những tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, câu chuyện này lại được đề cập nhiều hơn trong thời gian gần đây khi ảnh chụp văn bản được cho là của MWG gửi các đối tác cho thuê mặt bằng được ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) đăng tải.

Tại văn bản gửi các đối tác, MWG đề nghị: “Không tính tiền thuê và không thanh toàn 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước.

Không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

Thời gian áp dụng từ 1/1 – 1/8/2021. Công văn đề nghị tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào các kỳ thanh toán tiếp theo, cũng như sẽ áp dụng cho đến hết hạn hợp đồng thuê nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng buộc cửa hàng phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng”.

Chủ cho thuê mặt bằng sẽ khởi kiện Thế Giới Di Động do đơn phương giảm tiền thuê, không tuân thủ các điều khoản  - Ảnh 1.

Previous post Thuế giá trị gia tăng: Nơi giảm, nơi thờ ơ
Next post Lấy ý kiến hướng dẫn tăng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/1/2022