Theo đó, Nghị định 108 quy định tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng tăng thêm 7,4% so với hiện hành, áp dụng từ ngày 1/1/2022.

Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn, với mức tăng trên, lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng từ tháng 1/2022 được tính theo công thức lấy mức lương hiện hành nhân với 1,074.

Với người nhận lương hưu , trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng thấp hơn 2,5 triệu đồng/tháng sẽ chia thành 2 nhóm.

Nhóm 1, người có lương hưu, trợ cấp hàng tháng đang nhận sau khi tăng thêm 7,4% chỉ đạt từ trên 2,3 triệu đồng đến dưới 2,5 triệu đồng/tháng sẽ được cộng thêm số tiền còn thiếu để đạt ngưỡng 2,5 triệu đồng/tháng.

Nhóm 2, với người đang nhận lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ 2,3 triệu đồng/tháng trở xuống, lương sau khi tăng sẽ bằng mức lương đang nhận cộng thêm 200 nghìn đồng/tháng (thay vì áp dụng mức tăng 7,4% như những người có lương hưu cao).

Các quy định trên có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2022 và thay thế Thông tư 10/2019 của Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ LĐ-TB&XH cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện tăng lương hưu nếu có vướng mắc cần phản ánh về bộ để nghiên cứu, giải quyết.

Previous post Chủ cho thuê mặt bằng sẽ khởi kiện Thế Giới Di Động do đơn phương giảm tiền thuê, không tuân thủ các điều khoản
Next post Cargill khẳng định vị thế trong top đầu công ty thức ăn chăn nuôi