Theo báo cáo “Digital in Vietnam 2021” của We Are Social thống kê, Việt Nam hiện có 72 triệu người đang sử dụng mạng xã hội, tương đương hơn 70% dân số Việt Nam. Con số này cho thấy các nền tảng mạng xã hội đang có mức độ phổ biến rộng lớn cũng như những tác động đến người dùng là không nhỏ. Đó là lý do mà các thông tin khi được chia sẻ trên mạng xã hội có thể lan truyền một cách nhanh chóng và tiếp cận lượng người dùng lớn. Chính sức mạnh này đã tạo ra hai vấn đề trái ngược, hoặc là lan toả những thông điệp hữu ích, giúp mọi người kết nối và chia sẻ nhau dễ dàng, hoặc lan truyền những thông tin độc hại, thậm chí gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng mạng xã hội như một nơi để giải trí, cập nhật tin tức lại ngày càng tăng cao, đặc biệt là việc theo dõi liên tục các thông tin thông báo, quy định của Chính phủ và cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh.

Với lợi thế gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số với hơn 150 triệu lượt người theo dõi và là một trong những đơn vị sở hữu cộng đồng lớn hàng đầu trên các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam, Công ty cổ phần Yeah1 eDigital đang là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng triệt để thế mạnh này để chung tay truyền tải những thông tin chính xác kịp thời và lan tỏa những thông điệp tích cực đến người dùng. Đầu năm 2021 đến nay, hệ thống đã liên tục chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, các tin tức thị trường và đặc biệt là lan tỏa những hình ảnh tích cực trong công tác phòng chống dịch, những hành động nhân văn trong cộng đồng, hay đơn giản là những nội dung giúp người dùng giải trí trực tuyến sau chuỗi ngày dài giãn cách và áp lực vì dịch bệnh.

Mặc dù đã có rất nhiều kênh thông tin chính thống và cập nhật đầy đủ như báo chí, truyền hình, nhưng việc tóm tắt, rút gọn thông tin một cách dễ xem hơn từ các nền tảng trực tuyến cũng đang là xu hướng mới trong thời kỳ tiêu thụ thông tin nhanh như hiện nay. Vì vậy, những nội dung này luôn thu hút được lượng lớn tương tác và chia sẻ, thậm chí còn tác động đến người xem biến những tương tác ảo thành hành động cụ thể và ý nghĩa như quyên góp ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh.

Yeah1 eDigital lan tỏa thông điệp tích cực trong mùa dịch bằng lợi thế cộng đồng - Ảnh 1.

Previous post Doanh nghiệp bất động sản ‘đau đầu’ vì bị nhái thương hiệu – Bài 1: Nhái cả tên doanh nghiệp và dự án
Next post Đặc quyền sở hữu “căn hộ trong mơ” Sachi Prime