Đối với những người vẫn cho rằng Dogecoin chỉ là trò đùa, thì có những lý do trị giá 90 tỷ USD để họ suy nghĩ lại. Con số này chính là mức vốn hóa của Dogecoin ở thời điểm này, sau khi hồi phục mạnh ở phiên ngày 5/5. Dù có vô dụng hay không, thì nhà đầu tư cũng bị cuốn vào cơn sốt tiền số, trong bối cảnh ngân hàng trung ương bơm những khoản tiền dồi dào vào thị trường.

Đây cũng là cột mốc mới nhất đối với thị trường mà nhà kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini từng mô tả là “mẹ đẻ của các loại bong bóng”. Trước đây, hàng nghìn tỷ USD kích thích của chính phủ và NHTW ương có thể thúc đẩy dòng tiền đổ vào vàng, những cổ phiếu “chống” lạm phát và rủi ro. Tuy nhiên, lần này, nhà đầu tư đang đổ xô đến thị trường tiền số vốn còn non trẻ.

Theo Bloomberg, rất ít nhà đầu tư cho rằng những khoản đầu tư này tốt hơn Dogecoin. Một yếu tố có thể đã thúc đẩy đà tăng mới nhất của đồng tiền số mang biểu tượng chú chó Shiba này đó là sự xuất hiện của CEO Tesla – Elon Musk, trên chương trình Saturday Night Live vào ngày 8/5. Điều này làm dấy lên những suy đoán rằng ông có thể sẽ một lần nữa đề cập đến Dogecoin.

Mike Novogratz – nhà sáng lập của Galaxy Digital Holdings, cho biết: “Dogecoin mang mọi yếu tố tinh thần của cuộc cách mạng tiền số này. Tôi lo ngại rằng một khi sự hứng khởi được thúc đẩy mạnh mẽ, sẽ không có nhà phát triển hay nhà đầu tư tổ chức nào tham gia. Tuy nhiên, đồng tiền này đang được mệnh danh là ‘đồng coin quốc dân’ và sẽ rất nguy hiểm nếu nhà đầu tư bán khống.”

Bloomberg: Dogecoin khiến các loại tài sản như vàng hay cổ phiếu trở nên lỗi thời - Ảnh 1.

Previous post Lướt sóng đất nền hết thời, nhà đầu tư lại đổ dồn sang chung cư?
Next post TTC Hospitality bổ nhiệm tân Chủ tịch HĐQT và tiếp tục đầu tư mạng lưới khách sạn 5 sao