Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC, Jared Kushner đã cáo buộc “những người khác” cố gắng sử dụng cuộc khủng hoảng Covid-19 để chơi một trò chơi chính trị. Theo lời người con rể, Tổng thống Trump không phải là một trong số đó.

“Một số người đã biến Covid-19 thành trò chơi chính trị nhưng Tổng thống Trump đã chọn không chính trị hóa nó và ông ấy đã làm mọi thứ có thể để cố gắng mang đến cho người dân sự giúp đỡ bất cứ khi nào họ cần”, Kushner chia sẻ.

 Cố vấn cấp cao của Chính quyền Trump cũng nhấn mạnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu xuất phát từ Trung Quốc trước khi tràn vào nước Mỹ. Sự tàn phá của nó đã được tận thấy ở nhiều quốc gia. Trước sự tàn phán của đại dịch, Kushner nhấn mạnh rằng: “Tổng thống Trump đã đối phó với nó một cách rất có trách nhiệm”.

Tuyên bố của Kushner đồng nhất với những gì ông Trump từng nói. Hồi tháng 2, khi nước Mỹ mới ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, Tổng thống Trump đã cáo buộc đảng Dân chủ “chính trị hóa” loại virus này và sử dụng nó như “một trò gian lận mới” để làm tổn hại danh tiếng của ông.

Kể từ đó, virus corona đã bùng phát trên quy mô toàn cầu và lây nhiễm cho hơn 21,5 triệu người, làm 773.000 người thiệt mạng. Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới với khoảng 25% tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới. Tính tới 17/8, nước Mỹ có 5,4 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm virus và đã có hơn 170.000 người tử vong.

Trong khi Kushner nói rằng Chính quyền Trump đã làm tốt việc kiểm soát nguồn cung trang thiết bị y tế cần thiết, bao gồm khẩu trang và máy thở, Nhà Trắng vẫn bị chỉ trích về việc xử lý đại dịch Covid-19. Bản thân Kushner, người dẫn đầu một nhóm chuyên trách ứng phó với virus corona nhằm đảm bảo trang bị đầy đủ trang thiết bị cho nhân viên y tế và lập kế hoạch xét nghiệm trên quy mô toàn quốc, cũng bị chỉ trích. Người ta cáo buộc đội của Kushner thiếu kinh nghiệm cũng như sự minh bạch trong các hoạt động của mình.

Khi được hỏi liệu Kushner có hối tiếc về cách tiếp cận của Nhà Trắng với đại dịch hay không, con rể Tổng thống Trump nói rằng: “Luôn có những điều bạn có thể làm khác đi”. Kushner không giải thích thêm.

“Nhưng một lần nữa, đây là thách thức chưa từng có và tôi nghĩ ông ấy (Tổng thống Trump) đã có rất nhiều quyết định đúng đắn. Chúng ta có 50 bang, đồng nghĩa rằng bạn có 50 nhà lãnh đạo cấp bang. Công việc của ông ấy là phải làm việc với tất cả họ”, Kushner nói thêm.

Previous post TTCK còn nhiều tiềm năng với EPS có thể tăng hơn 20% năm 2022-2023, nhà đầu tư nên chọn nhóm ngành nào?
Next post Bi kịch của giới trẻ sau đại dịch: Việc làm có thể mất bất cứ lúc nào, nợ nần chồng chất và không biết bao giờ mới mua được nhà