Singpore và Malaysia sẽ triển khai một làn xanh ở cửa khẩu nằm giữa biên giới 2 nước, nơi có khoảng 300.000 người qua lại mỗi ngày. Nhà chức trách hai nước đặt mục tiêu triển khai chương trình từ 10/8 nhằm tạo điện kiện cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu. Thông báo chính thức đã được Bộ Ngoại giao 2 nước công bố.

Thông tin về việc mở cửa trở lại biên giới xuất hiện trong bối cảnh 2 nước cố gắng mở cửa an toàn nền kinh tế sau khi hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ đại dịch do Covid-19 gây ra. Số liệu vừa được công bố cho thấy Singapore đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý vừa qua.

Đại dịch Covid-19 khiến đảo quốc sư tử phải đóng cửa nền kinh tế nhằm hạn chế nguy cơ lây lan. Điều này khiến chi tiêu tiêu dùng và ngành bán lẻ suy giảm nghiêm trọng. Quốc gia này cũng chính thức đóng cửa biên giới kể từ hồi tháng 3 nhằm hạn chế dịch bệnh.

Chua Hak Bin, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Maybank Kim Eng Research Pte., cho biết hiện tại, chưa thể xác định số người mà nhà chức trách 2 nước cho qua lại biên giới với quy định mới. Giao thức xuất nhập cảnh cũng chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, Malaysia sẽ rất háo hức khi người lao động nước này tiếp tục công việc tại Singapore trong khi quốc gia láng giềng giải quyết được tình trạng thiếu hụt lao động.

Previous post Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?
Next post Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021