Tờ CNBC đưa tin, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có chia sẻ rằng Tổng thống Joe Biden đã phớt lờ công ty sản xuất xe điện của ông và chỉ quan tâm nhiều đến các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

Nhưng Musk nói rằng ông đảm bảo với các quan chức Nhà Trắng, những người lo ngại rằng ông sẽ làm hoặc nói điều gì đó xấu hổ nếu được mời phát biểu tại một sự kiện của Nhà Trắng.

“Họ không có gì phải lo lắng”, Musk nói. “Tôi sẽ làm điều đúng đắn”.

Bình luận của Musk được đưa ra sau khi CNBC liên hệ với ông về một báo cáo mới rằng Tổng thống Biden và Nhà Trắng không có kế hoạch mời Musk tham dự các cuộc họp tiềm năng sắp tới với các nhà lãnh đạo công ty xe hơi.

“Ý tưởng có thù oán gì đó là không hoàn toàn đúng. Ông Biden đã thẳng thừng phớt lờ Tesla và tuyên bố sai lệch với công chúng rằng GM dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô điện, trong khi thực tế Tesla đã sản xuất hơn 300.000 xe điện trong quý trước và GM chỉ sản xuất 26 chiếc”, Musk nói trong email.

Vào tháng 1, Tesla đã công bố rằng họ đã sản xuất và giao hơn 300.000 xe trên toàn cầu trong quý IV. General Motors đã báo cáo doanh số bán hàng là 26 xe điện tại Mỹ, bao gồm một xe bán tải Hummer và 25 mẫu xe Bolt EV trong quý IV.

GM gần đây đã thông báo họ sẽ gia hạn ngừng sản xuất Chevrolet Bolt EV cho đến đầu tháng 4 nhưng họ có kế hoạch sẽ sớm tiếp tục bán lẻ. Công ty cho biết họ có kế hoạch chi 35 tỷ USD cho xe điện và xe tự hành vào năm 2025.

Lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, vào tháng 2, ông Biden đã thừa nhận vị thế của Tesla là nhà sản xuất xe điện lớn nhất quốc gia.

Musk và Nhà Trắng đã có mâu thuẫn với nhau kể từ khi bắt đầu chính quyền Biden khi tổng thống thúc đẩy cải cách cơ sở hạ tầng và cố gắng khuyến khích các công ty sản xuất phương tiện xanh.

Giám đốc điều hành GM Mary Barra, đứng cạnh ông Biden vào tháng Giêng, cho biết công ty muốn đầu tư 7 tỷ USD vào Michigan để “tiếp tục sản xuất xe điện”. GM có trụ sở chính tại Detroit. Vào thời điểm đó, Musk đã phản hồi lại những nhận xét của Barra và ông Biden bằng dòng tweet: “Bắt đầu bằng chữ T, kết thúc bằng chữ A, ESL ở giữa”.

Mối thâm thù bí ẩn giữa Elon Musk và Nhà Trắng: Chưa 1 lần được mời tới dự họp cùng các hãng xe, là người hùng xe điện của thế giới nhưng lại vô hình ở Mỹ - Ảnh 1.

Previous post Lo sợ tình trạng già trước khi giàu, Trung Quốc cho phép mỗi cặp vợ chồng sinh 3 con
Next post Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Tiếp tục bán thảo thuận 80 triệu cổ phần tại HAGL Agrico, dự thu hàng trăm tỷ nhằm tái cấu trúc nợ ngân hàng