Jen Glantz là nhà sáng lập công ty kinh doanh đang phổ biến Bridesmaid for Hire, chuyên cung cấp dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp trụ sở tại Brooklyn, New York, đã chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư của bản thân.

Đầu năm 2020, cô quyết định lấy khoản tiền tiết kiệm đem ra đầu tư và cô lựa chọn thị trường chứng khoán. Nhưng là người đầu tư mới, cô thường không hiểu rõ mình đang làm gì. Jen Glantz lại đem tiền đầu tư vào các công ty yêu thích hoặc cảm thấy có tiềm năng, nhưng lại không nghiên cứu nhiều.

Kể từ đó, cô đã đi một chặng đường dài để học cách tối ưu hóa chiến lược thị trường chứng khoán, bao gồm nghiên cứu báo cáo và thận trọng hơn với những lựa chọn của mình.

Khi phát triển với tư cách một nhà đầu tư, Jen muốn đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình. Đó là lý do vì sao cô tìm đến các lời khuyên của chuyên gia về nơi mà mình có thể bỏ tiền đầu tư, với hy vọng tiền mặt sẽ sinh lời.

Dưới đây là 4 gợi ý mà các nhà hoạch định tài chính đưa ra:

1. Bất động sản

Một số người khi chuyển sang đầu tư bất động sản, họ sẽ mua để cho thuê kiếm thu nhập thụ động. Số khác đã đầu tư vào nhà ở với mục tiêu bán đi sau 10-15 năm.

Ông Jason Dall’Acqua, một nhà hoạch định tài chính, nói rằng đầu tư bất động sản từ lâu đã là một chiến lược để xây dựng sự giàu có vì nó mang lại tiềm năng tăng cả thu nhập lẫn giá cả.

Dall’Acqua cho biết: “Đầu tư vào bất động sản không còn đòi hỏi cách tiếp cận bằng hành động cụ thể nếu bạn chỉ đơn giản muốn là người đầu tư thụ động. Bạn có thể đầu tư vào bất động sản thông qua REITs – Quỹ tín thác đầu tư bất động sản – hình thức góp vốn của các nhà đầu tư để mua hoặc vận hành, các loại hình bất động sản khác nhau. REITs có thể mua bán trên các sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, hoặc bạn có thể đầu tư trực tiếp vào một dự án nhất định thông qua các nền tảng trực tuyến như Fundrise”.

Ông cũng khuyên rằng cần cân nhắc các rủi ro trước khi đầu tư vào bất động sản và hiểu cách làm sao cho phù hợp với chiến lược danh mục đầu tư tổng thể của bản thân.

2. Nghệ thuật

Mặc dù các tác phẩm nghệ thuật có vẻ không nằm trong tầm ngắm của tất cả mọi người, nhà hoạch định tài chính Carolyn Yun đưa ra lời khuyên nên cân nhắc việc đầu tư vào nghệ thuật.

Trong thị trường nghệ thuật, các bộ sưu tập nghệ thuật riêng lẻ có thể mang lợi nhuận đáng kể ngoài lợi nhuận thị trường. Ở đây nó có tính tương quan thấp đối với thị trường, mặc dù thường chỉ giới hạn với những người có hàng triệu USD để đầu tư vào những tên tuổi có chất lượng.

Loại hình đầu tư này nói chung là không thanh khoản, không kiểm soát và có thể thay đổi tùy ‘khẩu vị’.

3. Đầu tư mạo hiểm

Đối với người muốn đầu tư vào các doanh nghiệp nhưng muốn thực hiện đầu tư bên ngoài thị trường chứng khoán, bà Carolyn Yun đưa ra lời khuyên xem xét đến đầu tư mạo hiểm.

Bà Yun nói: “Một số mức tăng trưởng lớn nhất trong vòng đời của một công ty có thể được tìm thấy trong những giai đoạn đầu phát triển của công ty, thậm chí trước khi nó xuất hiện trên thị trường. Có một xu hướng gần đây của các startup là trì hoãn ngày ra mắt cho đến khi họ đạt được mức định giá nhất định lên đến hàng tỷ. Những người có đủ tiền có thể thu được lợi nhuận qua đầu tư vào những công ty giai đoạn mới hình thành, thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm”.

4. Sự nghiệp của chính bạn

Đối với nhiều người, việc tiếp tục học hành và cải thiện kỹ năng của bản thân luôn là lựa chọn đầu tư đúng đắn và đáng giá. Nhà hoạch định tài chính Marguerita Cheng tin rằng việc đầu tư vào sự nghiệp của bản thân, đạt được các chứng chỉ và chức vụ là một sự khôn ngoan.

Bà Cheng nói: “Chủ của bạn có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn trang trải những chi phí bằng cách trả tiền cho bạn sau những công việc được hoàn thành”.

Theo Business Insider

Previous post Fe Credit, HD Saison, MCredit, SHB Finance lên kế hoạch như thế nào trong năm nay?
Next post Nhà nước dự thu 15.000 – 20.000 tỷ từ thoái vốn Sabeco, FPT, Bảo Minh…