Theo CNBC, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Trước đó, các nhà lập pháp của Quốc hội nước này đã bỏ phiếu và có kết quả “đa số” ủng hộ Luật Bitcoin.

Hôm thứ Tư tuần trước, Tổng thống Nayib Bukele đã gửi dự luật đến Quốc hội để biểu quyết. Đề xuất này sẽ cần phải thông qua quy trình lập pháp của El Salvador trước khi trở thành luật.

Nội dung của dự luật này cho biết: “Mục đích của bộ luật là quy định Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán chính thức, tự do và không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào, từ các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan pháp lý nhà nước.”

Theo đó, giá cả có thể được hiển thị bằng Bitcoin, tiền nộp thuế tại quốc gia này cũng được thanh toán bằng Bitcoin và các sàn giao dịch bằng Bitcoin cũng không phải chịu thuế lợi vốn.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán chính thức  - Ảnh 1.

Previous post Novaland (NVL): Tiếp tục hút 1.500 tỷ trái phiếu, được đảm bảo bằng bất động sản
Next post Giới thượng lưu Trung Quốc quan niệm “người thường chơi xe, đại gia chơi đồng hồ”: Hublot, Richard Mille, Cartier trở thành biểu tượng của sự giàu có