Trong những phiên gần đây, chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự bứt phá mạnh về điểm số và chỉ số VN-Index liên tiếp thiết lập những đỉnh cao mới. Tại mức điểm 1.465,1, VN-Index tăng hơn 32% so với đầu năm và nằm trong top những chỉ số chứng khoán tăng tốt nhất Thế giới.

Mặc dù VN-Index đang liên tiếp thiết lập những cột mốc lịch sử nhưng thị trường lại có sự phân hóa khá mạnh. Các cổ phiếu Bluechips, nổi bật là nhóm VN30 không thực sự thu hút tiền trong giai đoạn này, thay vào đó dòng tiền lại hướng tới các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Điều này khiến chỉ số VN30 vẫn chưa thể vượt qua đỉnh 1.560 điểm vào đầu tháng 7, trong khi hai bộ chỉ số VNMidcap (Chỉ số vốn hóa đo lường mức tăng trưởng các công ty có vốn hóa vừa) và VNSmallcap (Chỉ số đo lường các công ty vốn hóa nhỏ) đã vượt xa đỉnh lịch sử.

Kết thúc phiên giao dịch 9/11, chỉ số VNMidcap đạt 1.961,87 điểm, tăng 55% so với đầu năm. Ấn tượng hơn, chỉ số VNSmallcap ghi nhận mức tăng 88,42% so với đầu năm lên 1.983,31 điểm, bỏ xa mức tăng vỏn vẹn 42,62% của VN30 Index.

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu vừa và nhỏ, chỉ số VNSmallcap vượt xa đỉnh lịch sử, tăng gần gấp đôi so với đầu năm - Ảnh 1.

Previous post Vừa có tên mới, Alpha Seven (DL1) đã lên phương án phát hành 5 triệu cổ phiếu trả cổ tức
Next post Thị hiếu mới của gia đình hiện đại – chọn căn hộ 3PN cho cuộc sống tiện nghi