Ngày 25/11, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (mã: TDH) đã công bố thông tin liên quan đến đơn từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng 

Cụ thể trước khi bị bắt, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã đã xin từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị Tổng giám đốc Thuduc House. 

“Vì lý do cá nhân, tôi không thể tiếp tục giữ chức danh Thành viên Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty nên tôi làm đơn này đề nghị Hội đồng quản trị và Đại hội cổ đông Công ty phát triển nhà Thủ Đức cho tôi từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân”, đơn từ nhiệm của ông Bảo Hoàng viết. 

Trên sàn giao dịch, TDH đang giảm 2,9% xuống 11.900 đồng/cổ phiếu. Có vẻ như sự việc ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý các cổ đông nắm giữ cổ phiếu này, không có đà bán tháo nào xảy ra. Tuy vậy, nếu xét từ đỉnh của cổ phiếu khi nhóm Louis Land thông báo mua vào trên 15.000 đồng/cổ phiếu và cổ phiếu TDH bị đưa vào diện kiểm soát, TDH đã mất giá 22%.

Theo đó, ngày 25/11, TDH cho biết đã nhận được đơn tử nhiệm về công bố. Về việc ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt, công ty vẫn chưa lên tiếng. Thời gian qua, TDH đã liên tục bán vốn ở các công ty con để trang trải khoản nợ thuế 400 tỷ đồng.

Ngày 25/11, theo nguồn tin của chúng tôi, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã có thông báo tới Phường An Phú (Quận Thủ Đức, Tp. HCM) và Gia đình bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng về việc bắt bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (45 tuổi), Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện ông Hoàng đã bị bắt tạm giam vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174- Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngoài chức vụ tại TDH, ông Hoàng còn giữ nhiều chức vụ tại một số công ty khác như Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dịch vụ và Xúc tiến Thương mại Hiệp hội Doanh nghiệp T.P Hồ Chí Minh; Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, Tổng giám đốc Địa ốc Đại Á.

Cuối tháng 10, ông Hoàng đã bán ra 1,75 triệu cổ phần TDH. Hiện ông Hoàng còn đại diện cho FDC và PPI đang sở hữu hơn 9,2 triệu cổ phần ở TDH tương ứng 121 tỷ đồng tính theo thị giá chốt ngày 24/11.

Năm 2020-2021, TDH vướng vào khá nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề thuế và cổ phiếu. Cụ thể, Cục thuế TP. HCM đã có lần thứ hai yêu cầu Tòa án Nhân dân Thành phố hủy áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền hoàn thuế của TDH. Cơ quan thuế cho biết, Thuduc House vi phạm nhiều quy định và chiếm đoạt tiền thuế VAT nên việc yêu cầu doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thu hồi tiền hoàn thuế là đúng pháp luật.

Công ty cho biết từ năm 2015, công ty có mở rộng thêm hoạt động xuất nhập khẩu thương mại hàng hóa. Năm 2018, công ty ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện điện tử trong nước và sau đó xuất khẩu cho đối tác nước ngoài.

Một số hồ sơ hoàn thuế GTGT của mặt hàng này năm 2018 đã được Cục thuế tiến hành kiểm tra trước hoàn thuế sau. Đối với giai đoạn tháng 4-12/2018, Cục thuế TP HCM đã tiến hành thanh tra sau khi hoàn thuế và đưa ra các kết luận tại ngày 17/9/2019, công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo quy định.

Đến ngày 25/9/2020, Cục thuế ban hành thông báo yêu cầu cung cấp lại thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra cho các kỳ hoàn thuế tháng 4-12/2018 mà trước đó đã ban hành kết luận thanh tra cũng như quyết định xử phạt hành chính.

Công ty cho biết đã tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện liên quan đến các quyết định. 

Previous post 9 tuổi đã vừa học vừa kinh doanh, trở thành triệu phú khi còn chưa tốt nghiệp cấp 3, chàng trai trẻ hiện đã sở hữu công ty trị giá triệu đô: Quả thật tuổi trẻ tài cao!
Next post CEO giảm 90% lương, thế chấp 2 căn nhà để nhân viên nhận lương cao hơn, sau vài năm kết quả kinh doanh tăng gấp 3 lần